Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tư vấn nên bọc răng sứ loại nào?

Dựa vào tính chất của các loại mão răng sứ bạn sẽ quyết định được nên bọc răng sứ loại nào phù hợp nhất với mình.

vi-sao-nen-dung-rang-su-1

Các loại mão răng sứ khác nhau sẽ có tính chất khác nhau, hay nói cách khác các loại răng sứ sẽ có ưu điểm khác nhau. Dựa vào các tính chất này khách hàng sẽ lựa chọn được nên bọc răng sứ loại nào phù hợp nhất với điều kiện sức khỏe của mình.

Lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào phù hợp nhất?

  • Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có đặc điểm là nặng hơn so với các loại răng sứ toàn sứ. Một số loại răng sứ kim loại thông thường có khả năng cách nhiệt chưa thực sự tốt, nếu chất liệu sứ bên ngoài không tối ưu thì chiếc răng sứ sau thời gian sử dụng mức độ chịu lực và chịu nhiệt sẽ giảm xuống.

Chính vì tính chất này nên răng sứ kim loại chỉ phù hợp với những ai có răng miệng khỏe mạnh, khung xương hàm và trụ chân răng tốt, có khả năng nâng đỡ được loại răng sứ có trọng lượng nhất định. Lưu ý rằng, khi chọn răng sứ kim loại khách hàng cũng cần lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng cao, bởi những dòng răng sứ kim loại chất lượng cao sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

  • Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ có nhiều ưu điểm hơn so với răng sứ kim loại. Loại răng sứ này vừa nhẹ, vừa cứng, khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn hẳn. Tuy nhiên giá thành của răng sứ toàn sứ khá cao. Loại mão răng sứ này sẽ phù hợp với những khách hàng có điều kiện răng miệng chưa thực sự tốt, sử dụng răng sứ toàn sứ sẽ an toàn cho những khách hàng có trụ răng yếu. Tất nhiên dòng răng sứ này cũng phù hợp với khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt.

Để lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào phù hợp nhất, khách hàng nên tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn loại mão răng sứ phù hợp với điều kiện răng miệng của khách hàng. Muốn có được thông tin tư vấn chính xác thì trước đó khách hàng sẽ phải khám răng miệng.

Xem thêm: