Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tìm hiểu nhổ răng khôn ăn gì tốt cho quá trình lành thương

Nhổ răng khôn ăn gì để vết thương nhanh lành, dễ vệ sinh răng miệng và vẫn hợp khẩu vị, đảm bảo ăn uống vừa ngon miệng, vừa an toàn?

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Sau khi nhổ răng khôn, việc chọn chế độ ăn uống phù hợp và chọn loại đồ ăn phù hợp là rất quan trọng. Vậy nên, vấn đề nhổ răng khôn ăn gì rất cần được quan tâm. Làm sao để ăn uống vừa đảm bảo ngon miệng, vừa đảm bảo an toàn và hỗ trợ vị trí răng nhổ nhanh lành thương?

Gợi ý nhổ răng khôn ăn gì

Trong thời gian lành lại của vết thương sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần 1 đến 2 tuần để cho vết thương có thể phục hồi, trong thời gian đó bệnh nhân cần phải lưu ý đến vấn đề ăn uống để tránh việc gây thêm tổn thương cho vết thương, cụ thể cần lưu ý như sau:

  • Nên ăn những thức ăn có dạng lỏng, mềm như cháo, súp hoặc thức ăn được hầm nhừ để không làm tổn thương tới vết thương. Nguyên tắc số 1 trong nhổ răng khôn ăn gì chính là chọn cách chế biến thức ăn phù hợp.
  • Nên uống các loại nước ép từ rau quả, trái cây hoặc các loại sinh tố để tăng cường vitamin khoáng chất cho cơ thể.

Nhổ răng ăn gì mau lành và không đau nhức?

  • Nên ăn thức ăn được nghiền nhỏ như khoai tây, khoai lang nghiền để giúp phục hồi răng nướu tốt hơn.
  • Nên uống sữa đậu nành, sữa chua không đường giúp hỗ trợ tích cực trong việc làm lành vết thương.
  • Ngoài ra trong vấn đề nhổ răng khôn ăn gì cần lưu ý ăn thức ăn ở nhiệt độ ấm vừa phải tránh việc ăn những thức ăn quá nóng, lạnh, cay hoặc quá nhiều gia vị làm ảnh hưởng đến quá trình lành lại của vết thương.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà có chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Thực tế, vấn nhổ răng khôn ăn gì không quá phức tạp. Bệnh nhân chỉ cần lựa chọn những loại thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, được chế biến theo cách phù hợp là có thể đảm bảo ăn uống ngon miệng mà vẫn an toàn.

Xem thêm: