Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tiêu chuẩn đánh giá ca nhổ răng số 6 hàm dưới thành công

Ngoài yếu tố đảm bảo nhổ răng số 6 hàm dưới không biến chứng, một ca nhổ răng được xem là thành công còn cần đạt được một số tiêu chuẩn khác

Nhổ răng số 6 hàm dưới được xếp vào những trường hợp nhổ răng yêu cầu kỹ thuật cao. Vì thế, ngoài việc nhổ răng đảm bảo an toàn, không biến chứng, ca nhổ răng số 6 được xem là thành công còn cần đạt được một số tiêu chí khác.

bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Tiêu chuẩn đánh giá ca nhổ răng số 6 hàm dưới thành công

  • Thời gian ca nhổ răng: Nhổ răng số 6 hàm dưới được xem là thành công khi ca nhổ răng được tiến hành suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng. Thời gian ca nhổ được rút ngắn so với dự tính mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn nhổ răng an toàn.
  • Mức độ kiểm soát ca nhổ răng: Bệnh nhân được nhổ răng số 6 hàm dưới không đau, tình trạng chảy máu kiểm soát tốt, chảy ít máu khi nhổ, vết nhổ gọn, sạch sẽ. Môi trường nhổ răng vô trùng, tiến trình nhổ răng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn. Khi ca nhổ răng đáp ứng đủ các tiêu chí này mới được xem là một ca nhổ răng thành công. Sau ca nhổ răng, tổn thương gây ra cho răng miệng càng ít tức là mức độ thành công càng cao.

Đối với những ca nhổ răng phức tạp, trước khi nhổ răng số 6 hàm dưới, chiếc răng đã có dấu hiệu biến chứng, ca nhổ răng được xem là thành công phải loại bỏ được hoàn toàn các nguy cơ gây hại cho sức khỏe bệnh nhân, đồng thời khắc phục được các hậu quả do biến chứng gây nên.

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Nhổ răng số 6 hàm dưới an toàn, không biến chứng có thể có nhiều phòng nha thực hiện được. Tuy nhiên, tiến hành nhổ răng an toàn, thành công và thuận lợi, giúp bệnh nhân mau chóng bình phục thì chỉ có phòng nha thực sự tốt mới có thể làm được. Vì vậy, bệnh nhân nên tìm nhổ răng tại phòng nha tốt để hưởng dịch vụ nhổ răng thực sự tốt.

Xem thêm: