Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Thông tin từ bác sĩ nha khoa về nhổ răng 28

Nhổ răng 28 là gì? Có nên nhổ răng số 28 hay không? Thông tin từ bác sĩ nha khoa về kỹ thuật nhổ răng số 28 có thể giải đáp những băn khoăn của bệnh nhân

rang-khon-moc-lech-90-do

Cách gọi tên chiếc răng của bệnh nhân và cách gọi chuyên dùng trong nha khoa có đôi chút khác biệt. Nhổ răng 28 chính là một cách gọi tên răng dùng trong nha khoa mà có thể khiến bệnh nhân cảm thấy lạ lẫm.

Nhổ răng 28 là gì?

Răng số 28 chính là chiếc răng số 8 (răng khôn) mọc ở hàm trên phía bên tay trái của mỗi người. Nhổ răng 28 chính là nhổ chiếc răng số 8 hàm trên phía hàm trái bệnh nhân. Chiếc răng này sẽ cần nhổ bỏ trong các trường hợp tương tự như nhổ những chiếc răng khôn khác.

Có nên nhổ răng 28 hay không?

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Nếu răng số 28 nằm trong trường hợp mọc lệch, mọc nghiêng, mọc thiếu diện tích, có dấu hiệu bệnh lý,… được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ thì bệnh nhân nên sớm nhổ bỏ chiếc răng này. Răng số 8 không đóng vai trò ăn nhai chính trên khung hàm, vì vậy, việc nhổ bỏ chiếc răng này không ảnh hưởng gì tới chất lượng sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Nhổ răng trong các trường hợp này sẽ tránh được tình trạng hỏng răng bên cạnh, hỏng xương hàm, nhiễm trùng,… do răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm gây nên.

Nên nhổ răng 28 tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật nhổ răng nhằm đảo bảo sự an toàn. Khi bệnh nhân chọn được địa chỉ nhổ răng tin cậy, quá trình nhổ răng sẽ không còn đáng lo ngại. Kỹ thuật nhổ răng an toàn chính là điểm cộng của những phòng nha chất lượng cao.

Xem thêm: