Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Thông tin cần biết về nhổ răng sâu khi mang thai

Nhổ răng sâu khi mang thai là khái niệm rất nhạy cảm bởi trong giai đoạn thai kỳ, mọi tác động tới răng miệng đều có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi

Nhổ răng sâu khi mang thai trên thực tế có ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Ngay việc người mẹ bị sâu răng trong thời điểm này đã khiến cho con có hệ miễn dịch kém, khi sinh ra cũng có nguy cơ mắc sâu răng cao hơn so với những trẻ nhỏ khác. Do đó, đối với quyết định nhổ răng sâu khi mang thai cũng cần hết sức lưu ý.

Nên hay không nên nhổ răng sâu khi mang thai?

Cách tốt nhất là bạn không nên nhổ răng sâu khi mang thai. Nếu răng đau nhức và gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt, bạn có thể đến phòng nha và nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn các phương pháp điều trị răng sâu trong 3 tháng giữa của thai kỳ. Các phương pháp này mang tính chất tạm thời, sau khi sinh nở xong, bạn có thể tiến hành nhổ răng sâu theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Việc tránh nhổ răng sâu trong thời kỳ mang thai sẽ hạn chế tốt nhất các tác động ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu răng sâu ở mức độ quá nặng, có thể đã vỡ chân răng, nguy cơ ảnh hưởng tới các mô mềm, xương ổ răng, bạn cần có chỉ định của bác sĩ trước khi nhổ răng sâu khi mang thai trường hợp khẩn cấp. Còn nếu ở giai đoạn vẫn có thể khắc phục được, bạn nên áp dụng các phương pháp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Xem thêm: