Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ?

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng mà chiếc răng này gây ra cho răng miệng của bạn

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Răng khôn mọc lệch 90 độ mọc lệch về phía nào trên cung hàm cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Vì vậy nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là việc làm rất cần thiết, không nên trì hoãn.

Răng khôn mọc lệch 90 độ có ảnh hưởng như thế nào?

Một chiếc răng mọc lệch 90 độ có thể đâm vào khung xương hàm, đâm vào răng bên cạnh, dẫn tới làm hỏng chiếc răng, phá vỡ cấu trúc khuôn hàm. Chiếc răng phát triển dần kích thước dẫn đến các hiện tượng xâm lấn mô, cơ. Về lâu dài, răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, những biến chứng này có thể xảy ra đồng thời cùng nhau rất nguy hiểm, khó kiểm soát, khó khắc phục.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là cách duy nhất để ngăn chặn tình trạng trên xảy ra. Khi đi khám răng bệnh nhân được bác sĩ chỉ định cần phải nhổ răng khôn, bệnh nhân nên tiến hành nhổ răng sớm nhất có thể, bởi để càng lâu mức độ khó của ca cổ giang sẽ càng tăng lên. Chi phí nhổ răng cũng tăng lên khi mức độ phức tạp tăng lên.

Những hậu quả mà răng khôn mọc lệch 90 độ gây nên cho răng miệng có thể sẽ rất khó xử lý. Chính vì vậy, ngay từ khi các biến chứng chưa xảy ra, bệnh nhân nên tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ sớm và ngăn chặn tình hình trở nên xấu đi do nhổ răng muộn.

Xem thêm: