Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Tại sao nhổ răng khôn nên nhổ càng sớm càng tốt?

Nếu răng khôn được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ, bệnh nhân thường được khuyến cáo nhổ càng sớm càng tốt, vậy tại sao nhổ răng khôn nên nhổ sớm?

Mọi quyết định của bác sĩ nha khoa đều có nguyên nhân và căn cứ cụ thể. Khi bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt cũng có nguyên nhân cụ thể. Cùng xem những lý do dưới đây để hiểu tại sao nhổ răng khôn nên nhổ sớm và không nên kỳ trì hoãn.

các tình trạng răng khôn mọc lệch

Lý do nên nhổ răng khôn sớm

Có không ít bệnh nhân chủ quan trì hoãn việc nhổ răng khôn bởi nghĩ chiếc răng này không mọc liên tục mà sẽ có chu kỳ phát triển ngắt quãng. Chính tâm lý chủ quan này khiến cho chiếc răng ngày càng tăng về kích thước. Bên cạnh đó, có không ít bệnh nhân chưa nắm rõ những tác hại mà chiếc răng khôn mọc trong tình trạng không đúng gây ra cho sức khỏe răng miệng, vì vậy, bệnh nhân trì hoãn việc nhổ răng.

Nếu răng khôn được bác sĩ nha khoa chỉ định phải nhổ, bệnh nhân không tiến hành nhổ sớm, chiếc răng sẽ nhanh chóng phát triển về kích thước. Nó có thể làm tổn thương răng bên cạnh, phá vỡ cấu trúc xương hàm, dẫn tới các biến chứng như viêm nhiễm, xâm lấn, đau nhức, sưng tấy kéo dài, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu diện tích, mọc kích thước lớn đều dẫn tới những biến chứng cho răng miệng.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Chính vì những lý do này, có thể lý giải tại sao nhổ răng khôn nên nhổ càng sớm càng tốt. Chỉ cần để qua thời gian, răng sẽ tăng thêm kích thước, ca cổ răng có độ phức tạp cũng tăng theo. Do đó, bệnh nhân không chỉ phải đối diện với nguy cơ bị biến chứng răng khôn gây nên, mà còn phải đối diện với một ca cổ răng có độ phức tạp cao, kèm theo chi phí đắt đỏ. Vì vậy, nếu chiếc răng khôn cần phải nhổ bỏ bệnh nhân hãy sắp xếp nhổ răng thật sớm theo lời khuyên của bác sĩ.

Xem thêm: