Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Sau tiểu phẫu nhổ răng nên ăn cháo gì là tốt nhất?

Nhổ răng nên ăn cháo gì vừa dinh dưỡng, vừa không gây ảnh hưởng tới vị trí răng nhổ? Cùng xem những lưu ý về ăn cháo sau nhổ răng để bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Cháo là món ăn lý tưởng nhất cho bệnh nhân sau nhổ răng. Nhổ răng nên ăn cháo gì để vừa có chất dinh dưỡng, lại vừa không gây kích ứng ảnh hưởng tới tốc độ lành thương của vị trí răng nhổ?

Loại cháo nên ăn sau nhổ răng

Cách nấu cháo của người Việt cực kỳ đa dạng, nhiều công thức và thường đều là những món cháo rất bổ dưỡng. Vì vậy, bệnh nhân không cần quá lo lắng nhổ răng nên ăn cháo gì, bởi các loại cháo đều rất dễ ăn, các vị trong cháo cũng được cân đối, hài hòa, không quá thiên về vị nóng hay vị lạnh, tính ấm hay tính hàn.

Nhổ răng ăn gì mau lành và không đau nhức?

Lưu ý về cách ăn cháo sau nhổ răng

Mặc dù cháo rất tốt cho bệnh nhân nhổ răng, tuy nhiên, trong cách ăn cháo, bệnh nhân cũng cần có những lưu ý như: không ăn cháo quá nóng, cháo nóng khiến răng miệng bị kích ứng. Không nên ăn cháo kèm theo những gia vị gây kích ứng như hạt tiêu, ớt bột, tương cay, không ăn quá mặn. Không nên ăn cháo kèm theo những thức ăn dai, hoặc thức ăn dễ mắc răng và khó vệ sinh răng miệng.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân không cần lo lắng nhổ răng nên ăn cháo gì, bệnh nhân chỉ cần chú ý trong cách ăn uống sao cho phù hợp và khoa học để tránh các tác động trực tiếp tới vị trí răng nhổ.

Xem thêm: