Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Sau nhổ răng mấy ngày thì hết đau hoàn toàn?

Nhổ răng mấy ngày thì hết đau hoàn toàn và không còn ảnh hưởng tới sinh hoạt? Vị trí nhổ răng nhanh hết đau hay không phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của bạn

Trong quá trình nhổ răng sử dụng kỹ thuật nhổ răng an toàn và thuận lợi thì việc lành thương sau nhổ răng sẽ nhanh chóng hơn. Việc sau nhổ răng mấy ngày thì hết đau hoàn toàn sẽ chỉ còn tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc răng miệng. Chăm sóc răng miệng phù hợp và đúng cách, thời gian hết đau sẽ nhanh hơn nhiều.

Cần mấy ngày để hết đau hoàn toàn sau nhổ răng?

  • Chỉ cần 3 đến 4 ngày: Sau nhổ răng, nếu bạn sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kèm theo chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách, chỉ sau 3 đến 4 ngày răng sẽ hết đau. Trên thực tế hiện tượng đau nhức chỉ ở mức bình thường, bạn hoàn toàn có thể thích nghi được, không phải tình trạng đau nhức khó chịu. Chăm sóc răng tốt bạn cũng không còn lo lắng về nhổ răng mấy ngày thì hết đau.
  • Cần khoảng 1 tuần: Nếu bạn không chăm sóc răng miệng thực sự hiệu quả, quá trình đau nhức có thể kéo dài khoảng 1 tuần. Dấu hiệu đau nhức ở mức nhẹ và không kèm theo các dấu hiệu khác thì được coi là đau nhức bình thường. Nếu đau nhức kèm theo dấu hiệu như viêm, có mùi, sốt nhẹ,… bạn cần tới phòng nha để kiểm tra lại.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Như vậy, nhổ răng mấy ngày thì hết đau sẽ tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc răng sau khi nhổ. Có bệnh chỉ mất 2 đến 3 ngày để hết đau hoàn toàn, có bệnh nhân lại mất 1 tuần hoặc lâu hơn do không có điều kiện chăm sóc tốt. Và trên hết, dấu hiệu đau nhức ở mức bình thường, không kèm theo các biểu hiện nguy hiểm khác thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau nhổ răng, nếu đau nhức nặng kèm theo dấu hiệu bất thường, bạn nên nhanh chóng tới phòng nha để bác sĩ kiểm tra lại sau khi nhổ răng.

Xem thêm: