Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Sau khi răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Do quá trình thay răng sữa chỉ thay 20 răng, do đó rất nhiều bạn thắc mắc răng hàm, răng khôn lớn lên mới mọc thì nhổ đi có mọc lại không

Răng khôn là răng ở vị trí số 8, thông thường, mỗi người có thể mọc đầy đủ 4 răng khôn. Răng khôn thường bắt đầu mọc từ năm 17 tuổi cho tới năm 21 tuổi hoặc lâu hơn. Do đây là lần mọc răng khôn đầu tiên, nên có khá nhiều bạn thắc mắc răng khôn nhổ rồi có mọc lại không. Những lý giải dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được câu trả lời cho câu hỏi này.

Nhổ răng khôn có thể mọc lại hay không?

Quá trình thay răng tự nhiên ở người sẽ chỉ thay răng sữa cho 20 chiếc răng, từ vị trí số 1 tới số 5 trên mỗi nửa hàm răng. Do đó, 3 răng hàm vị trí số 6, 7 và 8 đều là những răng bắt đầu mọc đã là răng vĩnh viễn. Răng khôn là răng số 8, ngay khi mọc lên đã là loại răng không thay (không phải răng sữa). Như vậy, với câu hỏi “răng khôn nhổ rồi có mọc lại không” thì căn cứ vào quá trình thay răng này, bạn có thể hiểu rằng răng khôn sau khi nhổ không thể mọc lại. Thông thường, sau khi nhổ răng khôn, bạn cần nghe bác sĩ nha khoa tư vấn có cần trồng lại răng giả để bảo vệ hàm răng hay không.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Như vậy, răng khôn nhổ rồi có mọc lại không theo sự phát triển thông thường sẽ không mọc lại. Nếu bạn lo lắng sau nhổ răng khôn có thể ảnh hưởng tới hàm răng về sau, bạn hãy tới nha khoa để được nghe bác sĩ tư vấn cho các giải pháp phòng tránh phù hợp nhất.

Xem thêm: