Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Sau khi nhổ răng thời gian nào thích hợp để cấy ghép implant?

Sau khi nhổ răng thời gian nào thích hợp để cấy ghép implant là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào nên điều trị để hạn chế biến chứng xảy ra.

Trồng răng implant tức thì ngay lúc nhổ răng

Sau khi nhổ răng để được cấy ghép implant ngay lập tức thì người bệnh phải thỏa mãn các điều kiện nghiêm ngặt như mô nướu săn chắc, dày, xương cứng chắc, không bị viêm nhiễm,…. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian điều trị ngắn và không phải mổ nướu nên hạn chế tình trạng đau nhức đến mức tối đa. Tuy nhiên, nó cũng là con dao 2 lưỡi vì dễ dẫn đến việc cấy ghép răng implant sai vị trí nên thường bị viêm nhiễm, thậm chí là tụt nướu.

Sau khi nhổ răng thời gian nào thích hợp để cấy ghép implant?

Cấy ghép implant từ 1 đến 2 tháng sau nhổ răng

Trường hợp này áp dụng khi bệnh nhân có tình trạng răng bị nhiễm trùng, mô nướu mỏng, tiêu xương…. Ưu điểm của giải pháp này là nguy cơ nhiễm trùng mãn tính hay cấp tính đã được loại bỏ. Chính vì lẽ đó, thời gian này thực hiện trồng răng implant là an toàn, ít hoặc không bị tụt nướu so với trường hợp trên.

Cấy ghép răng implant từ 3 đến 4 tháng sau khi nhổ răng

Đối với tình trạng răng bị nhiễm trùng, thành xương mỏng, tốt nhất bạn nên chờ 3 – 4 tháng để hình thành xương ổ răng thì cấy ghép răng implant mới vững chắc và thành công được.

đội ngũ bác sĩ

Mỗi thời điểm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn thời gian thích hợp để tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả lâu dài. Quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ lành nghề, giàu kinh nghiệm thì mới có cái nhìn tổng quát và quản lí được các yếu tố như tình trạng nhiễm trùng, khả năng lành vết thương,… Phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi cùng với trang thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu nên đảm chất lương điều trị và an toàn tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản tại trường Đại học Y Dược TPHCM danh tiếng, tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân. Chính điều này đã tạo nên ưu thế vượt trội so với các nha khoa khác. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp về các dịch vụ của nha khoa Sài Gòn B.H, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể, chi tiết.