Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường

Để biết được nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường bệnh nhân cần dựa trên tốc độ lành thương của vị trí răng nhổ đối với trường hợp của mình

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Khả năng lành thương sau khi nhổ răng của mỗi bệnh nhân rất khác nhau. Có bệnh nhân lành thương rất nhanh, nhưng cũng có bệnh nhân lại cần nhiều thời gian hơn. Để biết nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường bệnh nhân cần dựa trên tốc độ phục hồi sau khi nhổ răng của mình.

Thời gian lành thương thông thường sau nhổ răng khôn

Nếu sau nhổ răng bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, tốc độ lành thương sẽ nhanh chóng hơn. Để ăn uống sinh hoạt bình thường như trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ cần khoảng hai tuần. Tức là lúc này răng miệng đã ở trạng thái ổn định cơ bản, không cần phải kiêng khem khắt khe như khi mới nhổ răng xong.

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Nếu sau nhổ răng bệnh nhân chăm sóc răng miệng không thực sự tốt, vậy nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ cần khoảng 3 tuần để vị trí răng nhổ ổn định cơ bản. Lúc đó bệnh nhân mới có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Nếu trường hợp vị trí răng nhổ gặp vấn đề nghiêm trọng, bệnh nhân cần tái khám tại nha khoa thì việc ăn uống bình thường có thể phải đợi một thời gian dài hơn.

Như vậy, sau khi nhổ răng, thời gian đầu bệnh nhân chăm sóc răng miệng càng tốt, ăn uống và nghỉ ngơi càng điều độ, khoa học, thì thời gian lành thương càng nhanh chóng. Bệnh nhân sẽ sớm có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Xem thêm: