Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Răng sữa của trẻ mọc lệch phải làm sao?

Răng sữa là những răng mọc trong thời gian trẻ bú mẹ, giúp trẻ ăn nhai, phát âm và giữ vị trí cho răng vĩnh viễn. Nhưng có những trường hợp răng sữa mọc lệch ngay từ khi mới mọc lên khiến cho cha mẹ lo lắng. Phải làm gì khi răng sữa của trẻ mọc lệch? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc này.

Phải làm sao khi răng sữa mọc lệch?

Khi răng sữa của trẻ có hiện tượng mọc lệch thì cha mẹ cũng không nên lo lắng quá vì sau này khi các răng khác mọc lên sẽ đẩy răng này về đúng vị trí phù hợp. Răng sữa chỉ mang tính chất định hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này chứ không phải răng này mọc sau thì răng vĩnh viễn sẽ mọc như vậy.

Răng sữa có thể điều chỉnh và khắc phục tình trạng mọc lệch, do đó cha mẹ tuyệt đối không được nhổ răng sữa khi mà răng này chưa lung lay.

Khám răng trẻ em

Răng sữa mọc lệch thì nên chăm sóc thế nào?

Bác sĩ nha khoa cho biết việc chăm sóc răng miệng cho bé đúng cách sẽ hạn chế được tình trạng răng sữa mọc lệch.

  • Ngay từ khi những chiếc răng sữa đầu tiên của bé nhú lên thì mẹ đã có thể giúp bé vệ sinh răng bằng gạc mềm. Khoảng 3 tuổi thì răng sữa của bé hầu như đã mọc hoàn thiện, lúc này mẹ có thể hướng dẫn bé chải răng. Và khi bé đã biết nhổ ra thì hãy cho bé sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ em.
  • Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ giúp hàm răng của bé thêm chắc khỏe. Hạn chế cho bé uống kháng sinh amoxicillin sớm
  • Ngoài ra, khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp phát hiện và điều trị các vấn đề răng miệng kịp thời.

 Hiện nay, tại Nha Khoa Peace Dentistry có dịch vụ chăm sóc răng trẻ em và lấy cao răng 99.000 đồng sẽ mang đến cho bạn và bé những trải nghiệm chưa từng có ở đâu.

Tại sao chọn Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm: