Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Răng mọc thấp có nên nhổ để cấy ghép implant không?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi răng mọc thấp có nên nhổ để cấy ghép implant không? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn. (Thu Hiền, Trấn Biên)

Chào bạn Thu Hiền! Rất cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Răng chỉ được loại bỏ khi thật sự cần thiết và không thể lưu giữ trên cung hàm. Theo như những gì bạn miêu tả thì chúng tôi không thể xác định chính xác tình trạng răng như thế nào để có thể đưa ra kết luận chính xác.

Sau khi nhổ răng thời gian nào thích hợp để cấy ghép implant?

Có nên nhổ răng mọc thấp để cấy ghép implant không?

Đối với những chiếc răng bình thường thì bác sĩ chỉ cần kéo răng lên cho bằng với những răng khác mà không cần phải nhổ chiếc răng này đi. Nhưng đối với trường hợp răng mọc quá ngắn thì buộc lòng phải nhổ đi rồi tiến hành trồng răng giả. Cấy ghép implant là giải pháp toàn diện giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép implant

  • Khôi phục lại toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về kích cỡ lẫn màu sắc.
  • Răng bền chắc, chịu lực tối đa trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.
  • Khả năng tích hợp xương của trụ implant tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn các răng bên cạnh khoảng trống mất răng.
  • Răng có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Máy CT 3 D

Nhổ răng để cấy ghép implant cũng là một giải pháp nhưng cần được cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ khám cụ thể và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Xem thêm: