Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Răng khôn mọc lệch mọc ngầm có phải nhổ không?

Răng khôn thường xuất hiện trên cung hàm khi chúng ta 17 – 25 tuổi và được xem là trưởng thành. Vậy răng khôn mọc lệch mọc ngầm có phải nhổ không. Hãy cùng tìm hiểu nào.

Răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia khuyên nên nhổ bỏ các răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc kẹt vì các răng này sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như:

Viêm nhiễm: răng khôn do nằm trong cùng nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ, thường tích tụ nhiều vi khuẩn và mảng bám thức ăn gây ra các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu… biểu hiện thường thấy của bệnh là đau nhức, khó chịu, sưng phù, khó há miệng, thậm chí có mủ chảy ra ngoài. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài thì nhiễm trùng sẽ lan sang mang tai, cổ, má, viêm xương, màng tim, nhiễm trùng máu … gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Tổn thương răng bên cạnh: răng số 7 – răng cối lớn thứ 2 là răng đóng vai trò chính trong việc ăn nhai. Khi răng khôn mọc lệch thường tạo ra khe hở giữa 2 răng này, gây dắt thức ăn và làm sâu răng này. Đồng thời làm tiêu 1 phần thân và chân răng số 7.

Nên làm gì khi răng khôn mọc?

U nang xương hàm: nguyên nhân hình thành lên các khối u xương hàm (nang thân răng, ung thư xương hàm) là do nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng và tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình răng khôn mọc không hoàn chỉnh.

Gây rối loạn về phản xạ, cảm giác: răng khôn khi mọc lệch thường chèn ép vào dây thần kinh gây mất cảm giác ở môi, da, răng ở nửa cung hàm, thậm chí gây hội chứng đau mắt đỏ.

Răng khôn có thể giữ lại được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì răng khôn tiềm ần rất nhiều rắc rối và nguy cơ với sức khỏe nên việc loại bỏ răng là cần thiết . Tuy nhiên, răng khôn nếu mọc bình thường, không gây đau nhức, khó chịu thì bạn có thể giữ nó lại.

Máy CT 3 D

Các bác sĩ nha khoa cho biết việc điều trị răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm không có gì là khó khăn. Bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ khám, kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, chụp X – Quang để biết chính xác vị trí, kích thước và sự phát triển của bệnh. Chỉ có bác sĩ mới biết được chính xác tình trạng của bạn như thế nào và lên kế hoạch điều trị cho bạn như sử dụng thuốc kháng sinh, cắt lợi trùm để răng mọc lên dễ dàng hơn, chỉ khi bạn quá đau đớn hoặc gây ra các biến chứng mới phải nhổ răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về dịch vụ nhổ răng khôn của nha khoa Sài Gòn B.H thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tư vấn cụ thể, chi tiết về từng trường hợp.  Nếu bạn thấy có bất kỳ bất thường nào thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp. Tuyệt đối tránh tình trạng để bệnh phát triển âm ỉ, kéo dài dẫn đến các tai biến nghiêm trọng và nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng khôn ở nha khoa nào tốt và uy tín?