Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Răng khểnh có nhổ được không?

Câu hỏi: Răng khểnh có nhổ được không?

Chào bác sĩ! Em tên là Thu Hiền, 20 tuổi. Trong khi giao tiếp, em rất ngại cười vì 2 chiếc răng khểnh (răng nanh) của mình. Bác sĩ cho em hỏi răng nanh có thể nhổ được không và làm sao giúp em lấy lại tự tin trong giao tiếp. Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn Hiền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Hàm răng người trưởng thành thường có 32 răng và được chia làm 3 nhóm chính

 Răng cửa  Răng số 1, số 2 và răng số 3 (răng nanh)
 Răng tiền hàm  Răng số 4 và răng số 5
 Răng hàm  Răng số 6, số 7 và số 8

Theo như bạn mô tả thì do cung hàm của bạn nhỏ nên thiếu chỗ cho răng mọc, khiến răng mọc không đều, răng nanh mọc ra khỏi cung hàm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Điều này không những khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và dễ bị chấn thương do va chạm hoặc bị mòn do nghiến răng.

Bên cạnh đó, răng nanh mọc khểnh sẽ rất khó vệ sinh sạch sẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn dắt vào nên rất dễ bị viêm, chảy máu chân răng, nha chu, tiêu ổ xương. Bạn nên sử dụng bàn chải kẽ răng, nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám, thức ăn trên răng.

Niềng răng – Giải pháp hoàn hảo để có hàm răng thẳng đều và nụ cười xinh tươi

Giải pháp cho trường hợp này là chỉnh nha niềng răng là hiệu quả nhất vì nó vừa thẩm mỹ vừa giữ được răng. Niềng răng giúp bạn có được hàm răng đều tăm tắm, nụ cười duyên dáng và diện mạo cân đối hoàn hảo. Niềng răng là quá trình nắn chỉnh răng hô, móm, chen chúc, mọc lệch,… về đúng vị trí, khớp cắn trên cung hàm bằng việc sử dụng các dụng cụ chỉnh nha. Niềng răng có 2 loại là niềng răng tháo mắc cài và niềng răng invisalign.

Niềng răng - Giải pháp hoàn hảo để có hàm răng thẳng đều và nụ cười xinh tươi

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là sử dụng dây cung và các mắc cài (sứ, kim loại) gắn cố định lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng với khay niềng trong suốt vừa giúp răng di chuyển vừa mang lại thẩm mỹ cao bởi bạn sẽ không phải lo lắng gì khi giao tiếp, vui chơi, ăn uống.

khám nha khoa Bạn nên đến bệnh viện Răng Hàm Mặt hoặc phòng khám nha khoa uy tín để được khám và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc có nên nhổ răng khểnh hay không thì hãy liên hệ với nha khoa Sài Gòn B.H để được các chuyên viên và bác sĩ tư vấn chi tiết.