Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Phải làm gì khi răng cửa mọc lệch hình chữ V?

Bác sĩ ơi! Răng cửa của em mọc lệch nhìn giống chữ v giờ có biện pháp nào khắc phục không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn. (Quốc Tuấn, Bình Dương)

Bạn Quốc Tuấn thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm mail peacedentistry@gmail.com của Nha Khoa Peace Dentistry. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Phải làm gì khi răng cửa mọc lệch hình chữ V?

Tình trạng răng mọc lệch xảy ra khá phổ biến, có người bị lệch 2 răng cửa và cũng có người bị toàn hàm. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Thông thường có 2 giải pháp được đưa ra cho tình trạng răng lệch là bọc sứ và niềng răng. Mỗi giải pháp có ưu và nhược điểm riêng.

  • Bọc răng sứ: tiết kiệm thời gian nhưng tổn hại đến răng thật
  • Niềng răng: thời gian điều trị kéo dài và các mắc cài gắn trên răng có thể gây thiếu mỹ đôi chút. Tuy nhiên hiện nay đã có phương pháp niềng răng không mắc cài – niềng răng invisalign. Invisalign là những khay niềng trong suốt nên đảm bảo thẩm mỹ tối đa nhưng giá thành của giải pháp này lại hơi cao.

Nếu răng bạn đều và chỉ lệch 2 răng cửa thì mình có thể áp dụng phương pháp bọc sứ 2 răng cửa để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian điều trị. Thông thường khi bọc sứ bạn sẽ mất 3 – 5 buổi hẹn để điều trị. Tuy nhiên nếu các răng khác của bạn cũng bị lệch khớp cắn thì bạn nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha để răng của mình đều và đẹp hơn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Với những gợi ý trên hy vọng đã phần nào giải tỏa được thắc mắc của bạn. Để biết chính xác giải pháp cho trường hợp của mình thì bạn nên đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra trực tiếp và tư vấn phương pháp cụ thể cho bạn. Bạn có thể liên hệ với Peace Dentistry theo số Hotline 0943.563.565 để đặt lịch hẹn khám cũng như được giải đáp nhanh nhất mọi thắc mắc của bạn!

Xem thêm: