Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Những lưu ý sau nhổ răng để chăm sóc răng dễ dàng

Những lưu ý sau nhổ răng dưới đây sẽ giúp bệnh nhân có thêm những kinh nghiệm quý báu sau nhổ răng để chăm sóc cho răng miệng một cách tốt nhất

Những răng cần nhổ bỏ chủ yếu là răng thừa, răng khôn mọc ngầm, răng mắc các bệnh lý, răng làm mất thẩm mỹ có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và có thể gây biến chứng nếu không chăm sóc đúng cách sau nhổ răng. Dưới đây là những lưu ý sau nhổ răng nói chung mà bệnh nhân nên biết.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Lưu ý sau nhổ răng mà bệnh nhân nên biết

  • Nên: Chườm lạnh để giảm sưng, giảm sốt, cố gắng uống nhiều nước. Ăn đồ mềm, đồ lỏng và uống thuốc theo đúng toa đơn mà bác sĩ chỉ định, thuốc dùng trong nhổ răng gồm thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm và thuốc giảm đau, uống khoảng 3 đến 5 ngày không tự ý thay đổi các loại thuốc khác.
  • Không nên: Lưu ý sau nhổ răng không nên sờ tay, động chạm vào vết thương mới nhổ hay tiểu phẫu, không khạc nhổ mạnh, mút hay tạo áp lực âm trong miệng, việc này dễ làm bong nút cầm máu tạo ra bởi tiểu cầu và các thành phần đông máu khác có chức năng cầm máu tại vết thương. Không chườm nóng nên chỗ răng vừa nhổ, tránh hút thuốc hay dùng chất kích thích khác như bia rượu… sau nhổ răng 24h. Không khạc nhổ nước bọt suốt buổi, không súc miệng nhất là với nước muối.

Trên đây là những điều nên và không nên làm, là những lưu ý sau nhổ răng mà bệnh nhân nên nắm vững để có một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Xem thêm: