Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Những lưu ý nhổ răng sữa khi chưa lung lay

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay cho bé là kỹ thuật nhổ răng mà ba mẹ không nên tự ý thực hiện. Nên đưa bé tới phòng nha để tiến hành nhổ răng an toàn

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay thường khiến bé bị đau và chảy máu nhiều. Ba mẹ không nên tự ý nhổ răng cho bé, nhất là khi răng lung lay chưa đủ sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng của bé sau này.

Các trường hợp nhổ răng sữa khi chưa lung lay

Thông thường, những trường hợp nhổ răng sữa khi chưa lung lay đa phần xuất phát từ nguyên nhân sự cố như bé vui chơi, đù nghịch bị ngã, bị lực tác động khiến răng gặp sự cố. Cũng có trường hợp răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc lên khi răng sữa chưa lung lay và thay răng.

Tại sao nhổ răng sữa khi chưa lung lay nên tới phòng nha?

Khám răng trẻ em

Không riêng nhổ răng sữa khi chưa lung lay mà cả nhổ răng đã lung lay các ba mẹ đều nên đưa bé tới phòng nha để nhổ. Ngoài những hiện tượng như chảy máu, viêm nhiễm, đau nhức như đã nói ở trên, tự nhổ răng cho bé còn ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm, cấu trúc hàm răng, bé có thể bị răng khấp khểnh, xô lệch, hô móm về sau. Do đó, nên đưa bé tới phòng nha để được nhổ răng an toàn, không đau, không chảy máu.

Nhổ răng an toàn, không đau là kỹ thuật nhổ răng sữa khi chưa lung lay tốt nhất hiện nay tại phòng nha mà các ba mẹ có thể yên tâm đưa con tới khám răng và nhổ răng. Việc nhổ răng sữa, chăm sóc răng sữa nên được quan tâm như khi bạn chăm sóc răng vĩnh viễn cho con.

Xem thêm: