Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Những điều nên tuân thủ để nhổ 2 răng khôn an toàn

Để nhổ 2 răng khôn cùng lúc an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân nên lưu ý một số điều quan trọng về lựa chọn thời điểm nhổ răng và cách chăm sóc răng sau khi nhổ.

Tìm nơi nhổ răng qua internet

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, rất nhiều bệnh nhân đã có thể nhổ 2 răng khôn cùng một lúc. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên chú ý những điểm sau đây để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nhổ răng.

Lưu ý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

  • Lưu ý về răng khôn cần nhổ

Nếu nhổ 2 răng khôn cùng lúc, bệnh nhân nên nhổ trong trường hợp cả hai chiếc răng khôn ở cùng một phía. Tức là nhổ 2 răng khôn hàm trên và hàm dưới phía bên phải hoặc phía bên trái. Chỉ nên nhổ 2 răng khôn ở hai phía hàm khác nhau trong trường hợp bệnh nhân có khả năng chăm sóc răng miệng cực kỳ tốt sau khi nhổ răng.

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

  • Lựa chọn thời điểm nhổ hai răng khôn

Bệnh nhân không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc trong giai đoạn sức khỏe không được tốt. Ví dụ như vừa ốm dậy, đang có dấu hiệu ốm, bệnh nhân mới điều trị sức khỏe đang trong thời gian hồi sức, phụ nữ đang trong những thời kỳ đặc biệt,… thì không nên nhổ răng khôn.

  • Điều kiện chăm sóc sau nhổ răng

Nhổ răng ăn gì mau lành và không đau nhức?

Bệnh nhân cần đảm bảo sau nhổ răng khôn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, của bác sĩ đề ra. Đây là cách giúp bệnh nhân đảm bảo an toàn sau nhổ răng.

Muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc bệnh nhân nhất định phải tuân thủ những điều trên đây. Mặc dù kỹ thuật nhổ răng đã rất tiên tiến, tuy nhiên bệnh nhân có sự chuẩn bị tốt thì quá trình nhổ răng sẽ thêm thuận lợi và an toàn.

Xem thêm: