Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng trẻ em ở đâu an toàn nhất

Nhổ răng trẻ em ở đâu an toàn và hiệu quả nhất? Nên tìm phòng nha uy tín và cho bé đi nhổ răng thay vì tự nhổ răng cho bé tại nhà

Nhổ răng trẻ em ở đâu, có nên nhổ răng cho bé tại nhà hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh khi bé đến tuổi thay răng.

Những điều cần biết về bệnh nghiến răng ở trẻ em

Nhổ răng trẻ em ở đâu an toàn?

Ở lứa tuổi trẻ em thường chỉ có răng sữa hoặc bé bị các bệnh lý về răng miệng khác như răng sâu quá nặng mới cần phải nhổ bỏ. Vì thế nhiều cha mẹ cho rằng răng sữa thường không quan trọng và nhổ răng sữa có thể được tiến hành tại nhà bằng các phương pháp nhổ thủ công. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi nhổ răng tại nhà có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm do nhiễm khuẩn hoặc gây nên tình trạng sót chân răng, dẫn tới việc mọc răng vĩnh viễn sẽ bị lệch lạc và gây đau nhức cho bé.

Khám răng trẻ em

Nhổ răng trẻ em ở đâu cần căn cứ vào địa chỉ đó có thỏa mãn các yếu tố như bác sĩ giàu kinh nghiệm hay công nghệ nhổ răng tiên tiến hay không. Đây là 2 tiêu chí cần và đủ để đảm bảo cho một ca nhổ răng đảm bảo an toàn, không biến chứng. Ngoài ra với việc bé bị mắc các bệnh lý về răng miệng quá nặng, các bậc phụ huynh không nên chữa răng sâu cho bé bằng các biện pháp dân gian truyền miệng mà nên đưa bé đến các phòng khám nha khoa có uy tín để các bác sĩ thăm khám bằng các biện pháp khoa học. Vì các phòng khám nha khoa thường sử dụng công nghệ hiện đại chuẩn đoán sức khỏe răng miệng của bé tốt hơn là các phương pháp dân gian truyền miệng không có cơ sở căn cứ khoa học.

Vì thế câu trả lời cho “nhổ răng trẻ em ở đâu” chính là các bậc phụ huynh nên đưa bé đến các phòng khám nha khoa để nghe sự hướng dẫn thăm khám và chỉ định từ bác sĩ để bé có một hàm răng vĩnh viễn chắc khỏe.

Xem thêm: