Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng sữa khi nào là phù hợp nhất?

Răng sữa bình thường sẽ thay răng vào độ tuổi nhất định. Nhổ răng sữa khi nào là phù hợp và cần thiết sẽ được liệt kê dưới đây để các ba mẹ theo dõi quá trình thay răng sữa của con mình

Để xác định nhổ răng sữa khi nào cần nắm được quá trình thay răng sữa bình thường của bé kèm theo các dấu hiệu riêng, bên cạnh đó, những trường hợp thay răng sữa không theo quy trình và xuất hiện những hiện tượng không bình thường cũng cần nắm được và xử lý kịp thời cho bé.

Nhổ răng sữa khi nào phù hợp theo quy trình thay răng thông thường?

Theo quy trình thay răng thông thường, trong độ tuổi từ 6 tuổi tới 12 tuổi, bé sẽ lần lượt thay răng sữa hàm trên và hàm dưới, tổng cộng là 20 chiếc răng theo vị trí từ số 1 tới số 5. Răng ở từng vị trí và từng hàm sẽ có thời điểm thay răng khác nhau. Căn cứ vào bảng thời gian này, bạn có thể nắm được nhổ răng sữa khi nào là phù hợp cho bé. Răng sữa thay tự nhiên sẽ kèm theo các dấu hiệu như lung lay, chân răng lỏng và không đau, không chảy máu.

Trường hợp thay răng sữa không bình thường

Nhiều trường hợp răng vĩnh viễn đang mọc lên nhanh chóng nhưng răng sữa không lung lay, dẫn tới tình trạng bé có thể bị đau nhức, đây là một trong những trường hợp răng mọc không bình thường. Ngoài ra, răng ở vị trí nào đó thay răng chậm hơn khá nhiều so với thời gian thông thường, các ba mẹ cũng nên đưa con đi khám răng tại phòng nha. Qua quá trình chụp chiếu, bác sĩ nha khoa sẽ giúp các ba mẹ xác định nhổ răng sữa khi nào cho bé.

Khám răng trẻ em

Nắm được nhổ răng sữa khi nào cho bé là phù hợp nhất sẽ giúp các ba mẹ dễ dàng theo dõi và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé hơn. Đồng thời, việc xác định rõ thời điểm thay răng sữa sẽ giúp ba mẹ bảo vệ cả về sức khỏe và thẩm mỹ răng cho các bé sau này.

Xem thêm: