Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng sữa có đau không?

Rất nhiều bố mẹ lo lắng mỗi khi có con đến thời kỳ thay răng sữa bởi không biết nhổ răng sữa có đau không, có làm con ám ảnh và sợ hãi không. Nếu thật sự đang hoang mang, hãy để Peace Dentistry trả lời giúp bạn nhé!

Khi nào nên nhổ răng sữa cho con?

Các bố mẹ thân mến! 20 chiếc răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ dưới 30 tháng tuổi. Những chiếc răng này đến lúc bị thay thế để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Sự thay thế răng sữa đúng lúc là khi chiếc răng vĩnh viễn mọc lên kịp thời với sự tiêu hết thân răng bên trên của răng sữa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tiến trình này lại không diễn ra thuận lợi và cần phải thực hiện thao tác nhổ răng.

khám răng trẻ em

Dấu hiệu cho thấy cần phải nhổ răng sữa?

Có 2 trường hợp cần nhổ răng sữa:

  • Thứ nhất là răng đã lung lay nhưng không chịu rụng để răng vĩnh viễn trồi lên.
  • Thứ hai là răng sữa bị sâu, hư hỏng nặng cần nhổ để tránh ảnh hưởng lây lan đến những răng xung quanh và răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa có đau không?

Quy trình nhổ răng trẻ em

Với Peace Dentistry, quy trình nhổ răng sữa được diễn ra một cách rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bé hoàn toàn được trải nghiệm một cảm giác rất an toàn mà không hề có một ám ảnh nào về quá trình nhổ răng nhờ bác sĩ ân cần, biết cách trò chuyện để giúp bé quên đi cảm giác sợ hãi. Đó là lý do có nhiều bé sau khi trở lại lần thứ 2 vẫn rất tự tin để bác sĩ thăm khám mà không hề e dè.

Giờ thì bố mẹ đừng lo lắng về vấn đề nhổ răng răng sữa có đau không nữa nhé!

Xem thêm: