Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay không?

Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn như thế nào, nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay không hiện nay vẫn là băn khoăn của cực kỳ nhiều bệnh nhân

Nên hay không nên nhổ răng hàm?

Rất nhiều khuyến cáo cho rằng sau khi nhổ răng khôn việc đánh răng sẽ làm cho vị trí răng nhổ bị kích ứng và thêm tổn thương. Nhưng nếu không đánh răng, răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ cũng có thể là nguyên nhân gây viêm nhiễm. Vậy chính xác thì nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay không?

Giải đáp từ bác sĩ nha khoa về vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân vẫn sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng như hàng ngày. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ nên đánh răng nhẹ nhàng, chọn loại bàn chải phù hợp. Bàn chải không quá cứng, khi chải răng bệnh nhân tránh khu vực vị trí răng nhổ, tránh va chạm khiến vết nhổ bị kích ứng.

Như vậy, với câu hỏi “nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay không” có thể khẳng định rằng bệnh nhân được đánh răng, nhưng cần đánh răng đúng cách, thực hiện nhẹ nhàng và tránh chạm vào vết nhổ răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Ngoài ra, để việc vệ sinh răng miệng đơn giản hơn, bệnh nhân nên lựa chọn những loại đồ ăn phù hợp, đồ ăn không nên bám dính vào răng, khó vệ sinh bằng những thao tác đơn giản. Thức ăn có cách chế biến phù hợp sẽ giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng, khi vệ sinh răng miệng cũng đơn giản và nhanh chóng.

Như vậy, sau nhổ răng khôn, bệnh nhân hãy yên tâm vệ sinh răng miệng đúng cách. Chỉ cần có cách vệ sinh răng miệng phù hợp, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng tốc độ làng thương bị ảnh hưởng do bàn chải đánh răng va chạm vào vết nhổ.

Xem thêm: