Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết chảy máu?

Giải đáp nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết chảy máu, xác định đâu là trường hợp chảy máu bình thường, đâu là hiện tượng bất thường sau nhổ răng

Thông tin về “nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết chảy máu” là những thông tin quan trọng bệnh nhân nên biết. Nếu sau khi nhổ răng, hiện tượng chảy máu xuất hiện, các thông tin này sẽ giúp bệnh nhân xác định đó là hiện tượng bình thường hay bất thường và có các xử lý kịp thời.

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Sau nhổ răng khôn bao lâu hết chảy máu?

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết chảy máu trên thực tế còn tùy thuộc vào cách bệnh nhân chăm sóc răng miệng. Thông thường, ngày đầu sau nhổ răng, vị trí răng nhổ thường chảy ra một chút máu khi bệnh nhân vệ sinh răng miệng. Nếu vị trí răng nhổ bị va chạm hoặc bị kích thích cũng sẽ chảy máu. Sau khoảng 2 ngày, hiện tượng chảy máu sẽ ngừng nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt, tránh tối đa các va chạm, tránh ăn thức ăn không phù hợp và sử dụng thuốc đúng chỉ dẫn.

Nếu khả năng chăm sóc răng miệng kém hơn, hiện tượng máu bị rỉ ra từ vết nhổ có thể kéo dài dưới 1 tuần nhưng không chảy nhiều. Hiện tượng chảy máu sẽ là bất thường khi lượng máu chảy ra nhiều, kéo dài trên 1 tuần và có thể kèm theo các biểu hiện sưng tấy, đau nhức kéo dài, có mùi hôi trong miệng, bệnh nhân bị sốt,…

Như vậy, bệnh nhân hãy lưu ý các thông tin nhổ răng khôn sau bao lâu thì hết chảy máu trên đây để theo dõi quá trình lành thương của vết thương sau nhổ răng. Nếu có những biểu hiện bất thường, bệnh nhân nên sớm tái khám để kiểm tra.

Xem thêm: