Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng khôn rồi có mọc lại không?

Thông thường mọi người sẽ chỉ thấy răng khôn mọc lên trong giai đoạn tuổi trưởng thành, cũng có một số ít người thắc mắc liệu nhổ răng khôn rồi có mọc lại không.

Thực tế chứng minh răng khôn rất là ngu

Trên thực tế, chiếc răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên khuôn hàm, chúng lại nằm ở vị trí trong góc cung hàm, do đó cũng không giữ vai trò nghiền nát thức ăn, càng không giữ chức năng thẩm mỹ hàm răng. Răng khôn không đóng vai trò quan trọng trên hàm răng nhưng lại có thể gây ra nhiều rắc rối. Vậy nếu nhổ răng khôn có mọc lại không? Vấn đề do răng khôn mang tới có được xử lý triệt để hay không?

Răng khôn nhổ bỏ rồi có mọc lại không?

Chiếc răng khôn bản thân chúng là một chiếc răng vĩnh viễn, mọc lên ở lứa tuổi trưởng thành. Đây là chiếc răng không trải qua quá trình thay răng như những chiếc răng khác. Do đó sau khi nhổ chiếc răng này, tại vị trí răng đã nhổ sẽ không mọc lên một chiếc răng thay thế.

bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Bệnh nhân đã nhổ răng khôn không cần phải lo lắng chiếc răng này xuất hiện trở lại. Răng khôn chỉ cần xử lý triệt để một lần thì các nguy hại do chúng mang tới cũng biến mất. Như vậy, những ai đang băn khoăn nhổ răng khôn rồi có mọc lại không có thể yên tâm đi nhổ răng khôn, loại bỏ những rắc rối do chiếc răng này gây nên.

Khi răng khôn mọc lên không bình thường như mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu diện tích,… đều nên sớm nhổ bỏ. Bệnh nhân nhổ răng khôn sớm sẽ tránh được những biến chứng do chiếc răng gây nên. Đồng thời tính chất ca nhổ răng cũng không quá phức tạp, bác sĩ sẽ dễ dàng xử lý chiếc răng hơn.

Xem thêm: