Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng khôn nên tránh xa loại đồ ăn nào?

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo an toàn và giúp vị trí răng nhổ nhanh chóng lành thương? Hãy chọn lựa thức ăn phù hợp để bảo vệ sức khỏe của mình

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Những thức ăn trong danh sách nhổ răng khôn không nên ăn gì sau đây sẽ là loại thức ăn bệnh nhân nên tránh xa, không ăn sau khi nhổ răng. Càng tránh ăn và kiêng tốt, khả năng lành thương càng nhanh chóng hơn.

Thức ăn nên tránh sau nhổ răng

Nên tránh ăn những đồ ăn cay nóng, không ăn thức ăn vừa nấu xong nhiệt độ cao. Không nên ăn ớt, tương ớt, gia vị cay, mặn, nhiều mùi. Trái ngược với thức ăn nóng là đồ lạnh. Không nên ăn nhiều đồ lạnh bởi vị trí vết thương sẽ bị tê quá lâu, không tốt cho quá trình lành thương. Chỉ nên chườm lạnh nếu vị trí răng nhổ có dấu hiệu sưng và đau nhức. Nên tránh các thức ăn quá tanh và bám mùi lâu, khó vệ sinh răng miệng như mắm tôm, mắm tép,… Tránh các thức ăn cứng như xương, mía, hoặc thức ăn dai, khó ăn.

Nhổ răng ăn gì mau lành và không đau nhức?

Thói quen ăn đồ ăn nhanh của nhiều người hiện nay cũng tác động xấu tới quá trình lành thương sau nhổ răng. Tránh các loại thức ăn chiên xào, chế biến sẵn với hàm lượng chất béo cao. Thức ăn gây kích thích thần kinh như cà phê, chè, rượu bia,… cũng nằm trong danh sách nhổ răng khôn không nên ăn gì.

Tóm lại, bệnh nhân nên kiêng tất cả các loại đồ ăn gây kích thích trực tiếp vị trí răng nhổ và kích thích thần kinh để tránh các rủi ro, biến chứng sau khi nhổ răng khôn. Tránh được những loại thức ăn có trong lưu ý nhổ răng khôn không nên ăn gì sẽ tránh được các rủi ro này.

Xem thêm: