Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và hết đau?

Nắm được thời gian nhổ răng khôn bao lâu thì lành và bao lâu hết đau sẽ giúp bạn chú ý hơn trong cách chăm sóc răng để vị trí nhổ răng sớm phục hồi nhất

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành, đau trong thời gian bao lâu không chỉ là nỗi lo của một vài người. Đa phần các bệnh nhân phải nhổ răng khôn đều lo lắng vấn đề lành thương sau nhổ răng. Những thông tin về thời gian lành thương sau đây sẽ giúp bạn biết chính xác nên chú ý chăm sóc răng thật tốt sau khi nhổ răng trong khoảng bao lâu để vị trí răng nhổ không còn đau và không biến chứng.

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và bao lâu hết đau?

Những thông tin trong bài viết sẽ tư vấn cho bạn nhổ răng khôn bao lâu thì lành căn cứ theo phương pháp nhổ răng hiện đại và an toàn nhất hiện nay. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian lành thương ngoài phương pháp nhổ răng còn có cách chăm sóc răng sau khi nhổ. Nếu nhổ răng theo phương pháp hiện đại nhất, thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Trong khoảng từ 7 ngày tới 10 ngày, vị trí răng khôn nhổ đi sẽ ở mức lành thương cơ bản. Vị trí răng nhổ không còn dấu hiệu chảy máu và đau nhức (ở mức độ nhẹ), nướu, lợi bớt sưng, vị trí răng nhổ se lại và bắt đầu lành. Chăm sóc và theo dõi mức độ lành thương trong 10 ngày đầu tiên rất quan trọng, quyết định nhổ răng khôn bao lâu thì lành thương hoàn toàn.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Trong khoảng 3 tháng tới 6 tháng (tùy theo cơ địa và thể trạng bệnh nhân) ổ xương răng sẽ trong tình trạng lành thương hoàn toàn. Lành thương hoàn toàn có nghĩa là xương hàm ổn định, cấu trúc răng liền kề ổn định, nướu và lợi khỏe mạnh, không còn bị đe dọa bởi các bệnh lý viêm nhiễm. Vị trí răng nhổ đạt điều kiện để tiến hành trồng răng giả thay thế. Trên thực tế, nhổ răng khôn bao lâu thì lành cần kể tới cả thời gian để vị trí nhổ răng ổn định hoàn toàn.

Như vậy, ở đây có 2 khái niệm nhổ răng khôn bao lâu thì lành. Thời gian để răng lành thương ở mức cơ bản là thời gian phục hồi khiến bạn không cảm thấy đau, bất tiện trong sinh hoạt. Thời gian lành thương hoàn toàn là thời gian bạn cần chú ý chăm sóc răng tốt để tránh viêm nhiễm cho vị trí răng nhổ. Do đó, bạn cần chú ý cả 2 giai đoạn này để chắc chắn vị trí răng nhổ được chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm: