Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng hàm sâu có đau và có phải nghỉ làm không?

Nhổ răng hàm sâu có đau không, có ảnh hưởng tới công việc hàng ngày hay không là những vấn đề khiến nhiều người đắn đo trước khi nhổ răng sâu

Trên thực tế, răng bị sâu rất nặng không thể điều trị được tức là răng đã ở giai đoạn đau nhức thường xuyên, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Đây là lúc bạn cần tiến hành nhổ răng hàm đã bị sâu. Những thông tin về nhổ răng hàm bị sâu dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn nhổ răng hàm sâu có đau không, có phải nghỉ làm không.

Nhổ răng hàm sâu có đau không?

Quá trình nhổ răng sâu, không riêng răng hàm đều có thể đau nhức theo các mức độ khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng. Hiện nay, kỹ thuật nhổ răng đã rất hiện đại, trong suốt quá trình nhổ răng bệnh nhân không thấy đau do đã được gây tê trước đó. Như vậy, quá trình nhổ răng không đau là 1 phần trả lời cho câu hỏi “nhổ răng hàm sâu có đau không”.

Sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhẹ, tuy nhiên cảm giác đau này không thể bằng đau nhức do chiếc răng sâu trước đó gây nên. Đặc biệt là khi bạn sử dụng thuốc theo hướng dẫn và chăm sóc răng phù hợp, nhổ răng hàm bị sâu không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt nhiều như chiếc răng sâu chưa nhổ gây ra cho bạn. Tới đây bạn có thể hiểu “nhổ răng hàm sâu có đau không” như sau: sau khi nhổ răng hàm bị sâu, nếu cách chăm sóc răng chưa thực sự tốt, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ từ 1 tới 2 ngày, tuy nhiên cảm giác đau không thể bằng sự đau nhức do răng sâu chưa nhổ trước đó gây nên.

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Nhổ răng hàm có phải nghỉ làm không?

Với việc sử dụng kỹ thuật nhổ tốt, giảm hẳn đau nhức, hạn chế tổn thương, nhổ răng nhanh và sớm phục hồi, sau khi nhổ răng hàm bị sâu, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa như đã đề cập bên trên. Và tất nhiên sau khi nhổ răng bạn vẫn có thể đi làm bình thường.

Nhổ răng hàm sâu có đau không, liệu có ảnh hưởng tới công việc hay không là tâm lý dễ hiểu của nhiều người trước khi nhổ răng. Bạn nên nhổ răng bị sâu sớm để tránh ảnh hưởng tới các răng bên cạnh cũng như tới sức khỏe của mình.

Xem thêm: