Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nhổ răng bao lâu thì lành vết thương?

Vết thương sau khi nhổ răng bao lâu thì lành sẽ cần căn cứ vào một số điều kiện cụ thể để đánh giá và đưa ra câu trả lời phù hợp

Vấn đề chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống và sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề nhổ răng bao lâu thì lành vết thương. Trong điều kiện kỹ thuật nhổ răng bạn thực hiện trước đó đảm bảo tiêu chuẩn và diễn ra thuận lợi, thì vấn đề lành thương sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố sau nhổ răng.

Lành thương cơ bản sau nhổ răng

Lành thương cơ bản được xem là giai đoạn miệng vết thương tương đối khép lại, se lại và không còn chảy máu, không còn dễ rơi thức ăn vào, đồng thời vết thương không còn đau. Sau nhổ răng bao lâu thì lành cơ bản? Nếu chế độ chăm sóc răng miệng tốt, thực đơn ăn uống phù hợp, trong khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần, miệng vết thương sẽ khép lại, không còn sưng tấy và dễ chảy máu. Nếu chế độ chăm sóc kém hơn, cần nhiều thời gian hơn để lành thương cơ bản.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Lành thương hoàn toàn sau nhổ răng

Lành thương hoàn toàn ở đây được tính dựa trên mức độ ổn định của vị trí răng nhổ, xương hàm, xương ổ răng, tình trạng nướu, lợi tại vị trí nhổ răng. Do đó cần thời gian tương đối dài để tất cả các yếu tố này trở về trạng thái bình thường hoàn toàn như những vị trí răng khỏe mạnh khác. Cần từ 3 tháng tới 6 tháng để vị trí nhổ răng ổn định hoàn toàn. Nhổ răng bao lâu thì lành thương hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc và khả năng phục hồi của từng người.

Nắm được nhổ răng bao lâu thì lành vết thương, bạn sẽ biết được tầm quan trọng của vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng. Nếu có chế độ chăm sóc tốt, quá trình lành thương cơ bản và lành thương hoàn toàn sẽ đều thuận lợi và rút ngắn thời gian.

Xem thêm: