Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nguyên nhân nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau

Nhiều bệnh nhân ở trong tình trạng nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau, tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Kỹ thuật nhổ răng khôn hiện nay rất hiện đại, cho phép bệnh nhân nhổ răng an toàn và không đau. Tuy nhiên vẫn không thiếu những trường hợp nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, và trong đó có cả nguyên nhân bình thường hoặc nguyên nhân cần phải lưu ý để tránh những biến chứng về sau.

Nguyên nhân nhổ răng khôn lâu hết đau

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn có thể đau nhức trong vòng 3 đến 5 ngày, tuy nhiên, cơ địa của mỗi người khác nhau sẽ có thời gian bị đau nhức khác nhau. Rất nhiều người nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau nhưng là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Nếu nhổ răng 1 tuần vẫn đau mà không xuất hiện thêm các hiện tượng chảy máu, viêm nhiễm, có mùi hôi, sốt thì dấu hiệu đau không đáng lo ngại. Nhất là khi bệnh nhân vẫn chăm sóc răng miệng cẩn thận, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, khoa học.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau còn có thể xuất phát từ nguyên nhân kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo, chăm sóc răng miệng không tốt, ăn phải thức ăn không phù hợp, căng thẳng, mệt mỏi do công việc,… Những nguyên nhân này sẽ dẫn tới vị trí răng nhổ bị kích thích, dẫn tới sưng tấy và đau nhức. Nếu hiện tượng đau nhức có kèm theo biểu hiện sốt, đau quá mức, chảy máu, sưng tấy bất thường, viêm nhiễm, có mùi hôi thì bệnh nhân nên tới phòng nha để tái khám kiểm tra ngay.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn 1 tuần vẫn đau có thể là hiện tượng bình thường hoặc bất thường dựa vào nguyên nhân của hiện tượng đau nhức. Cách tốt nhất là bạn nên tái khám kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm soát tốt cơn đau, phòng tránh biến chứng có thể xảy ra.

Xem thêm: