Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Người có tuổi trồng răng implant có nguy hiểm hay không?

Người đã có tuổi hoặc người già tiến hành trồng răng implant có nguy hiểm hay không? Tham khảo thông tin tư vấn sau đây để có câu trả lời cho trường hợp này

Cấy ghép implant - Phương pháp tối ưu thay thế răng mất

Trồng răng implant có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố cần phải cân nhắc khi lựa chọn trồng răng implant. Vậy liệu người cao tuổi có thể tiến hành trồng răng implant hay không?

Người có tuổi trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trong nhiều trường hợp, người có tuổi hay người già muốn phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì phải đảm bảo yếu tố sức khỏe. Ví dụ như xương hàm của bệnh nhân đủ tiêu chuẩn về độ dày, độ chắc chắn để cấy ghép, cộng với bệnh nhân không mắc những bệnh nguy hiểm như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… mới có thể cấy ghép implant.

Bác sĩ  Nguyễn Công Viên điều trị nội nha cho bệnh nhân

Nếu bệnh nhân đã có tuổi nhưng không đủ điều kiện về sức khỏe mà vẫn miễn cưỡng cấy ghép implant sẽ có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Trước khi lựa chọn phương pháp phục hình răng bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng cho bệnh nhân sau đó mới tư vấn phương pháp phục hình răng phù hợp. Do đó, bệnh nhân không cần quá lo lắng liệu trồng răng implant có nguy hiểm hay không nếu bệnh nhân là người đã có tuổi.

Phương pháp implant có thể áp dụng được cho bệnh nhân là người có khung xương hàm, cấu trúc răng đã phát triển hoàn thiện và chưa bị lão hóa. Trường hợp người có tuổi nhưng không đủ sức khỏe, bác sĩ nha khoa sẽ không tiến hành cấy ghép implant. Do vậy, khi bác sĩ chỉ định có thể cấy ghép tức là bệnh nhân đủ điều kiện cấy ghép mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm: