Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Nếu trường hợp răng sâu không nhổ có sao không?

Răng sâu không nhổ có sao không? Vấn đề này còn tùy vào mức độ sâu răng để xác định răng sâu của bạn có cần phải nhổ hay không

Không phải trường hợp sâu răng nào cũng cần phải nhổ răng. Răng sâu không nhổ có sao không cũng tùy thuộc vào các trường hợp này. Để hiểu rõ hơn, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang trong tình trạng răng bị sâu.

Răng sâu phải nhổ trong trường hợp nào?

Răng bị sâu ở giai đoạn nhẹ có thể xử lý bằng cách điều trị nhằm bảo tồn răng thật. Những trường hợp buộc phải nhổ răng sâu đó là răng bị sâu nghiêm trọng không thể bảo tồn, bị viêm nhiễm, vỡ chân răng,… Trước khi giải thích răng sâu không nhổ có sao không, bạn cần chắc chắn rằng răng sâu của mình thuộc trường hợp nào, đã được chỉ định buộc phải nhổ răng hay chưa.

Có nên nhổ 2 răng cấm bị sâu cùng một lúc hay không?

Răng sâu không nhổ có sao không?

Nếu trong trường hợp buộc phải nhổ răng sâu mà không nhổ kịp thời sẽ dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm. Không chỉ dẫn tới những bất tiện khi sinh hoạt hàng ngày mà còn dẫn tới các viêm nhiễm và biến chứng nghiêm trọng hơn. Thông thường, các trường hợp răng sâu buộc phải nhổ sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định nhổ, ít có trường hợp bệnh nhân tự quyết định nhổ răng. Như vậy, răng sâu không nhổ có sao không còn tùy thuộc vào trường hợp sâu răng của bạn.

Để biết được răng sâu không nhổ có sao không, răng bị sâu đã tới mức phải nhổ bỏ hay chưa, bạn hãy tới phòng nha để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm: