Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Mới nhổ răng khôn nên ăn gì để vết thương mau lành?

Mới nhổ răng khôn nên ăn gì để vết thương mau lành? Những đồ ăn mềm, nước ép hoa quả, những đồ ăn giàu vitamin A là những món ăn nên ăn sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn thường đau hơn nhổ những chiếc răng thông thường khác và vết thương thường lâu lành hơn. Chính vì thế sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống để vết thương nhanh lành. Những đồ ăn mềm, giàu vitamin A chính là câu trả lời cho “mới nhổ răng khôn nên ăn gì”?

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Gợi ý mới nhổ răng khôn nên ăn gì

  • Sau khi mới nhổ răng khôn bệnh nhân nên ăn cháo với thịt và cà rốt xay nhuyễn để tránh cho răng không phải hoạt động nhiều và tránh đến mức tối đa việc thức ăn tác động vào và làm tổn thương vết chân răng mới nhổ. Ăn cháo, thịt và cà rốt là đủ 3 chất dinh dưỡng chủ yếu như chất tinh bột, protein, chất xơ và vitamin A cho cơ thể.
  • Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên uống bổ sung nước ép dâu tây, bởi trong loại quả này có hoạt chất rất tốt bổ trợ cho thuốc giảm đau. Ngoài ra, bệnh nhân còn nên uống nước dừa, vì nước dừa tươi có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, vì thế rất tốt cho việc chăm sóc răng miệng cũng như hỗ trợ vết thương sau nhổ. Khi nhổ răng xong, nếu bổ sung thêm ít nước dừa có thể giúp vết thương không bị viêm, nhiễm trùng. Sữa đậu nành cũng là một thức uống bạn nên uống thường xuyên trong giai đoạn mới nhổ răng, bởi những hoạt chất có trong sữa đậu nành sẽ giúp vết thương giảm đau hiệu quả.

Những loại thức ăn tốt cho bệnh nhân nhổ răng

  • Mới nhổ răng khôn nên ăn gì? Bạn nên tìm một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A gần gũi chúng ta như khoai lang, khoai tây, bột yến mạch, đu đủ, cà rốt… cũng sẽ là nguồn dưỡng chất bổ sung giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Với những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng bệnh nhân đã có thể nắm được mới nhổ răng khôn nên ăn gì để vết thương nhanh lành và không bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Xem thêm: