Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Mọc răng khôn và những điều cần biết

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) là chiếc răng vĩnh viễn mọc cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành. Vậy làm thế nào để biết chiếc răng này đã mọc? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Vị trí răng khôn mọc

Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc trong cùng trên cung hàm người trưởng thành. Và khi chiếc răng này nhú lên thì ít nhiều cũng gây đau cho khổ chủ.

Thời điểm mọc răng khôn

Răng khôn mọc trong độ tuổi trưởng thành (17 – 25 tuổi). Nếu sau khoảng thời gian này mà răng khôn chưa mọc thì nguy cơ chiếc răng này mọc ngầm là rất cao. Răng khôn mọc càng muộn thì càng gây đau đớn. Thời gian chiếc răng này mọc lên hoàn toàn cũng không giống nhau: có người mọc lên liền, có người vài tháng và cũng có người mọc răng khôn trong nhiều năm.

Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm ẩn chứa rất nhiều nguy cơ như:

  • Tiêu xương chân răng số bị 7 tiêu
  • Gần với ống dây thần kinh nên khá nguy hiểm khi nhổ răng này

Răng khôn mọc lệch

Răng khôn do mọc cuối cùng trên cung hàm người trưởng thành nên khi răng này mọc nên thường không đủ chỗ, nên thường đẩy các răng khác về cùng một phía gây xô lệch hàm, mất thẩm mỹ. Ngoài ra khi chiếc răng này mọc lệch ngả về phía răng số 7 – răng đóng vai trò chính trong việc ăn nhai trên cung hàm này bị tiêu xương và hậu quả cuối cùng là mất răng.

Nướu sưng và đau khi răng khôn mọc

Biểu hiện phổ biến nhất khi răng khôn mọc là cảm giác đau nhức, nướu bị sưng tấy, đỏ. Răng mọc càng lâu thì cảm giác này càng lặp lại nhiều lần và sẽ hết khi chiếc răng này mọc lên hoàn chỉnh.

Khi thấy mình có 1 trong số các biểu hiện kể trên thì bạn nên đến ngay phòng khám để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp xử lý kịp thời, nhằm tránh được các biến chứng về sau. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc mọc răng khôn cũng như đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa thì bạn trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với Peace Dentistry theo số Hotline 0943.563.565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Tại sao chọn Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm: