Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Lý do nên sớm nhổ răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch mang đến những hậu quả rất nghiêm trọng, bệnh nhân nên sớm tiến hành nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa

Răng khôn mọc lệch thông thường sẽ được chỉ định nhổ bỏ khi bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe. Tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch giúp bệnh nhân tránh được rất nhiều hậu quả đối với hệ thần kinh và sức khỏe răng miệng, do đó, bệnh nhân không nên trì hoãn việc nhổ răng nếu đã có sự chỉ định thời gian của bác sĩ.

Tại sao nên sớm nhổ răng khôn mọc lệch?

  • Ngăn chặn đau nhức kéo dài: Răng khôn mọc lệch dẫn tới tình trạng đau nhức răng kéo dài cho bệnh nhân. Quá trình này còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh, dẫn tới một số hiện tượng đau khác như đau đầu, đau nửa đầu. Nhổ răng khôn là cách tốt nhất để bệnh nhân chấm dứt tình trạng này.
  • Bảo vệ sức khỏe: Răng khôn mọc lệch có thể làm hỏng răng số 7 nếu mọc đâm vào chân răng số 7, có thể làm viêm nhiễm nướu, lợi, tổn thương xương hàm, xương ổ răng nếu mọc lệch. Ngoài ra, hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi chiếc răng này ngày càng phát triển to thêm. Do đó, nhổ răng khôn mọc lệch là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Tình trạng đau nhức hay các biến chứng đều có thể xảy ra khi chiếc răng khôn mọc lệch ngày một phát triển. Nhổ răng khôn mọc lệch là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Đặc biệt, sớm nhổ răng khôn sẽ giúp ca nhổ răng trở nên dễ dàng hơn, mức độ khó của ca nhổ răng sẽ càng khó khi bệnh nhân trì hoãn việc nhổ răng trong khi chiếc răng vẫn tiếp tục phát triển.

Xem thêm: