Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Hướng dẫn xử lý nhổ răng xong bị đau đầu

Một số bệnh nhân nhổ răng xong bị đau đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cách xử lý dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này

Nhổ răng xong bị đau đầu là một trong những hiện tượng thường thấy. Khá giống với trường hợp bệnh nhân bị đau do răng khôn mọc lệch sẽ có thể dẫn tới đau đầu, nhổ răng xong cũng có thể gặp tình trạng đau đầu. Đặc biệt là với những bệnh nhân có thể chất yếu, sức khỏe không thực sự tốt sẽ dễ bị đau đầu sau nhổ răng hơn so với bệnh nhân sức khỏe tốt. Để xử lý tình trạng này, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Xử lý tình trạng nhổ răng xong bị đau đầu

  • Xác định nguyên nhân gây đau đầu: Nếu sau khi nhổ răng, bạn không thấy bị đau đầu, mà đau đầu sau đó 1 đến 2 ngày, nguyên nhân có thể do bạn va chạm, hoặc kích thích vào vị trí răng nhổ, khiến vết thương bị sưng và đau nhức, khiến bệnh nhân đau đầu. Ngoài ra, đau đầu có thể xuất hiện khi bệnh nhân không dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, ăn thức ăn không phù hợp dẫn tới kích thích thần kinh. Nhổ răng xong bị đau đầu còn có thể từ nguyên nhân bệnh nhân lo lắng, suy nghĩ quá mức, lao động hoặc làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
  • Xử lý đau đầu: Nếu nguyên nhân xuất phát từ cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống, bệnh nhân cần điều chỉnh lại ngay, kết hợp với sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để cải thiện tình trạng nhổ răng xong bị đau đầu. Nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá tải, suy nghĩ quá nhiều, căng thẳng thần kinh để tránh bị đau đầu. Sau khi ngưng sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ, tình trạng này vẫn tiếp diễn, bạn nên tái khám để kiểm tra vị trí răng nhổ. Đồng thời, nếu đau đầu kết hợp với hiện tượng chảy máu, viêm nhiễm, sưng và đau kéo dài, bạn nên tái khám ngay để được kiểm tra.

Sau khi nhổ răng xong uống thuốc gì?

Nhổ răng xong bị đau đầu có thể là hiện tượng bình thường, hoặc hiện tượng bất thường tùy thuộc vào nguyên nhân đau đầu và các triệu chứng kèm theo. Nhận biết được điểm khác nhau, cũng như mức độ đau đầu, bạn sẽ có cách xử lý phù hợp và kịp thời nhất.

Xem thêm: