Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Hỏng cả hàm răng vì không nhổ răng khôn mọc lệch

Không chịu nhổ răng khôn mọc lệch hoặc nhổ răng mọc lệch quá chậm rất dễ gây ra hậu quả cho cả hàm răng, không riêng khu vực quanh chiếc răng khôn

các tình trạng răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch kịp thời, không trì hoãn là việc làm cực kỳ cần thiết để bệnh nhân bảo vệ sức khỏe răng miệng. Có không ít trường hợp vì trì hoãn nhổ răng mọc lệch, bệnh nhân đã phải chịu hậu quả hỏng cả hàm răng. Việc khắc phục những hậu quả này rất khó khăn.

Hậu quả do nhổ răng khôn mọc lệch chậm trễ

  • Hỏng răng bên cạnh, hỏng cấu trúc răng: Nhổ răng khôn mọc lệch chậm có thể dẫn tới hỏng khung hàm, hỏng chiếc răng bên cạnh nếu răng khôn phát triển và đâm lệch sang. Về lâu dài, cấu trúc hàm răng sẽ hỏng vì tác động của răng khôn mọc lệch.
  • Gây viêm lợi và nhiễm trùng diện rộng: Tình trạng viêm nhiễm bắt đầu xuất hiện và cực kỳ khó kiểm soát. Khi hiện tượng này xảy ra, nguy cơ hỏng cả hàm răng sẽ tăng lên. Bởi khi nhiễm trùng diện rộng, răng miệng có liên kết thần kinh quan trọng đều sẽ bị ảnh hưởng. Nhổ răng khôn mọc lệch dẫn tới viêm nhiễm, nhiễm trùng, ảnh hưởng tới thần kinh, rối loạn về cảm giác và phản xạ.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Ngoài những hậu quả dễ thấy này, răng khôn mọc ngầm có thể âm thầm mang tới hậu quả nghiêm trọng như u, nang xương hàm. Chính vì những hậu quả này, việc nhổ răng khôn mọc lệch là việc làm cần thiết, không nên trì hoãn. Bệnh nhân khi được chỉ định nhổ răng nên tiến hành sớm theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Xem thêm: