Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Giải đáp về nhổ răng trước khi niềng

Nhổ răng trước khi niềng có thể khiến nhiều bệnh nhân niềng răng lo lắng. Những thông tin về vấn đề này sẽ giúp bệnh nhân hiểu được tại sao cần nhổ răng để chỉnh nha

Nhổ răng trước khi niềng trở thành một bước quan trọng trong phác đồ chỉnh nha. Nhiều bệnh nhân chưa dự liệu trước được trường hợp của niềng răng của mình cần phải nhổ bỏ răng, do đó có tâm lý thiếu yên tâm. Những thông tin về nhổ răng khi chỉnh nha sau đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của bước nhổ răng này.

Có phải tất cả ca chỉnh nha đều phải nhổ răng?

Nhổ răng trước khi niềng chỉ áp dụng cho những trường hợp có răng thừa, hoặc răng ở vị trí không phù hợp cho quá trình niềng răng. Qua thăm khám, chụp chiếu và nghiên cứu, lên phác đồ chỉnh nha, bác sĩ sẽ nắm được chiếc răng nào cần phải nhổ bỏ. Cũng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân niềng răng không cần phải nhổ răng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Kỹ thuật nhổ răng đảm bảo, thực hiện bởi bác sĩ giỏi, bệnh nhân sẽ không bị ảnh hưởng tới sức khỏe do nhổ răng gây nên. Mặc dù chiếc răng nhổ bỏ vẫn khỏe mạnh bình thường, khi buộc phải nhổ để chỉnh nha bằng kỹ thuật nhổ tốt, bệnh nhân vẫn đảm bảo sức khỏe của mình, nhổ răng trước khi niềng chính vì vậy cần thực hiện áp dụng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến hiện nay.

Nhổ răng trước khi niềng sẽ được bác sĩ tư vấn và giải thích rõ cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể yên tâm rằng, việc nhổ răng hoàn toàn có lợi và cần thiết cho quá trình chỉnh nha. Tiến hành nhổ răng để chỉnh nha đảm bảo không đau, tổn thương cho răng miệng được hạn chế tốt và nhanh lành thương nếu được thực hiện nhổ răng bằng kỹ thuật tốt.

Xem thêm: