Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Giải đáp trồng răng cửa như thế nào?

Mỗi phương pháp trồng răng sẽ có cách tiến hành khác nhau, trồng răng cửa như thế nào cũng vậy, tùy thuộc vào việc bệnh nhân chọn cách trồng răng nào

Cách tiến hành trồng răng cửa rất khác nhau giữa các phương pháp trồng răng. Trước khi tìm hiểu trồng răng cửa như thế nào, bệnh nhân có thể tham khảo có những cách trồng răng cửa nào.

Báo giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Các phương pháp trồng răng cửa

Trồng răng cửa có thể sử dụng một trong hai phương pháp hiện nay là lắp cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Cách thức tiến hành của hai phương pháp này khác nhau hoàn toàn. Vậy trồng răng cửa như thế nào đối với từng phương pháp này?

Trồng răng cửa như thế nào với cầu răng sứ?

Đối với cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ sử dụng răng thật bên cạnh vị trí răng bị mất để làm trụ bắc cầu răng sứ. Ví dụ: Bệnh nhân mất 1 răng cửa sẽ được mài hai răng bên cạnh, bắc một cầu răng sứ gồm 3 răng sứ, gắn vào hai răng đã mãi sẵn làm trụ. Trường hợp mất nhiều răng cửa thì trồng răng cửa như thế nào? Bệnh nhân sẽ được bắc cầu răng sứ dài hơn, đủ số lượng răng và lựa chọn trụ răng phù hợp trong trường hợp này.

Tiến hành trồng răng cửa như thế nào với implant?

Cấy ghép implant - Phương pháp tối ưu thay thế răng mất

Với phương pháp cấy ghép implant, bệnh nhân được cấy 1 trụ răng xuống vị trí răng bị mất. Trụ implant sẽ thay thế chân răng thật đã mất. Sau khi trụ implant đã tương thích với xương hàm, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình phần thân răng phía trên, chính là bước gắn mão răng sứ lên trên. Trụ implant có cách tiến hành khác hẳn cầu răng sứ.

Để hiểu rõ hơn về cách thức tiến hành trồng răng cửa như thế nào, bệnh nhân có thể trực tiếp tới nha khoa, bác sĩ nha khoa sẽ mô phỏng cho bệnh nhân hiểu rõ về từng phương pháp.

Xem thêm: