Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Giải đáp nhổ răng ăn tôm được không

Mới nhổ răng ăn tôm được không, ăn tôm có ảnh hưởng gì tới quá trình lành thương hay không, những thông tin về chế độ ăn uống sau nhổ răng sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này

Báo giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, lành tính và dễ ăn. Tuy nhiên, liệu sau khi nhổ răng ăn tôm được không, ăn tôm có ảnh hưởng gì tới quá trình lành thương hay không? Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn về vấn đề này.

Sau khi nhổ răng hoàn toàn có thể ăn tôm

Tôm thực sự là một loại thực phẩm lành tính và giàu dinh dưỡng. Bệnh nhân sau nhổ răng không phải lo lắng liệu nhổ răng ăn tôm được không, bởi các chất có trong tôm hoàn toàn không ảnh hưởng tới quá trình lành thương của vị trí răng nhổ. Dinh dưỡng có trong tôm còn giúp bệnh nhân ăn uống đủ chất, đảm bảo sức khỏe. Những bệnh nhân thích tôm sẽ ăn uống ngon miệng hơn sau khi nhổ răng nếu chọn tôm làm thức ăn.

Có thể ăn tôm nhưng phải chế biến đúng cách

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Mặc dù bệnh nhân có thể ăn tôm sau nhổ răng, tuy nhiên, cách chế biến tôm phải phù hợp với tình trạng răng miệng. Không nên chiên rán tôm nhiều dầu mỡ, không nên tẩm ướp nhiều gia vị bởi món ăn sẽ làm kích thích răng miệng, ảnh hưởng tới quá trình lành thương. Nếu ăn tôm, bệnh nhân nên lựa chọn cách hầm cháo, hoặc tôm hấp ít gia vị, như vậy sẽ đảm bảo không ảnh hưởng tới vị trí răng nhổ.

Như vậy, với băn khoăn nhổ răng ăn tôm được không, bệnh nhân có thể yên tâm bởi tôm không chứa chất gây ảnh hưởng tới khả năng lành thương. Chỉ cần lưu ý một chút trong cách chế biến là bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm ăn tôm sau khi nhổ răng.

Xem thêm: