Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Giải đáp băn khoăn nhổ răng khôn xong nên ăn gì?

Nhổ răng khôn xong nên ăn gì là vấn đề cần được bệnh nhân quan tâm, chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp bệnh nhân đẩy nhanh quá trình lành thương

Bị chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng thì xử lý thế nào?

Quan tâm đến nhổ răng khôn xong nên ăn gì vừa đảm bảo bệnh nhân ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn uống ngon miệng, vừa đảm bảo vị trí răng nhổ không bị kích ứng. Vị trí nhổ răng nhanh chóng lành thương hơn nếu chế độ ăn uống của bệnh nhân hợp lý, lành mạnh.

Vậy nhổ răng khôn xong nên ăn gì sẽ tốt cho sức khỏe?

  • Lựa chọn thức ăn và cách chế biến: Đây là yếu tố quan trọng trong nhổ răng khôn xong nên ăn gì. Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần phải lưu ý chế biến thức ăn mềm, thanh, không nên chế biến đồ ăn cứng, ròn, nhiều gia vị. Nên ăn các loại thịt cá nấu mềm, rau củ quả, hoa quả tươi. Thực phẩm chỉ cần tránh đồ quá tanh, đồ ăn quá nặng mùi, khó vệ sinh răng miệng sau khi ăn, đồ ăn cay, nóng, có thể gây kích ứng.

Nhổ răng ăn gì mau lành và không đau nhức?

  • Lựa chọn đồ uống: Nên uống các loại nước ép, hoặc các loại sinh tố từ rau, củ, quả vừa để tránh các ảnh hưởng không tốt đến vết thương vừa để tăng cường vitamin khoáng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa đậu nành, sữa chua không đường cũng là lựa chọn thích hợp trong việc trong việc hỗ trợ làm lành vết thương.

Hầu hết những món ăn bổ dưỡng đều có thể ăn sau nhổ răng. Vấn đề nhổ răng khôn xong nên ăn gì cần được quan tâm nhưng không nên quá nghiêm trọng hóa. Bởi đa phần những món ăn bệnh nhân ăn hàng ngày đều có thể duy trì ăn sau khi nhổ răng, chỉ cần điều chỉnh lại một chút trong cách chế biến cho phù hợp là được.

Xem thêm: