Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Định nghĩa đúng về một ca trồng răng cửa đẹp

Trồng răng cửa đẹp không những phải đảm bảo chiếc răng thẳng hàng, đều đặn, giống răng thật mà còn phải đáp ứng tiêu chuẩn bền, duy trì màu sắc tốt

Trồng răng cửa đẹp là mong muốn của tất cả những bệnh nhân bị mất răng cửa. Ngoài tiêu chuẩn về độ bền, độ chắc chắn, chiếc răng cửa giả còn được kỳ vọng cao về tính thẩm mỹ. Những lưu ý về chiếc răng cửa dưới đây sẽ giúp bệnh nhân trồng răng cửa đẹp như ý.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Tiêu chuẩn thẩm mỹ khi trồng răng cửa

  • Thẳng và đều: Trồng răng cửa đẹp là chiếc răng phải thẳng hàng, ngay ngắn trên khung hàm, đều đặn, tương xứng với những chiếc răng khác về kích thước.
  • Màu sắc giống răng thật: Thiết kế chiếc răng cộng với tông màu răng giả phải giống hệt chiếc răng thật. Nếu có sự khác biệt, chiếc răng sẽ rất lộ bởi nó nằm ở vị trí ngay chính giữa hàm răng. Khi trồng răng cửa, bệnh nhân nên chọn thật kỹ màu sắc sứ để lựa được gam màu chính xác nhất với màu răng thật. Ngoài ra, bệnh nhân nên tẩy trắng răng cả hàm trước khi chọn màu răng sứ giả để có thể cải thiện độ sáng cho cả hàm răng. Như vậy hàm răng sẽ đẹp hơn.

bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

  • Chất liệu sứ không bám màu: Nhiều bệnh nhân rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi trồng răng cửa bởi không chọn kỹ chất liệu răng sứ. Muốn trồng răng cửa đẹp, bệnh nhân cần chọn răng sứ chất liệu tốt, không dễ bám màu, ngả màu khi sử dụng. Nếu chiếc răng bị ngả màu trong khi răng thật giữ nguyên màu sẽ khiến hàm răng mất đi tính thẩm mỹ.

Dựa trên các tiêu chuẩn thẩm mỹ này, bệnh nhân có mong muốn trồng răng cửa đẹp hãy lưu ý lựa chọn kỹ lưỡng hơn để có thể trồng răng đẹp và đúng ý nhất.

Xem thêm: