Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Đánh giá nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? Thông qua những đánh giá về tính chất của chiếc răng khôn mọc lệch bạn có thể tự trả lời câu hỏi này

các tình trạng răng khôn mọc lệch

Răng khôn là chiếc răng mọc lên khi bệnh nhân đã ở lứa tuổi trưởng thành. Chiếc răng có thể mang tới một loạt rắc rối cho bệnh nhân như: mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu diện tích,… khiến bệnh nhân ở trong tình trạng giữ lại không được mà nhổ bỏ cũng không yên tâm. Nếu nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? Đánh giá một số đặc tính của chiếc răng mọc lệch sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ nhất.

Tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch có đặc điểm là không mọc hướng thẳng lên trên như các răng khác. Chiếc răng có xu hướng đâm xiên sang các phía xung quanh, như vậy, răng sẽ đâm phải khung xương hàm, đâm vào chân răng bên cạnh hoặc trong tình trạng xâm lấn, đâm vào phần lợi trùm. Quá trình nhổ răng khôn mọc lệch không đảm bảo sẽ dẫn tới tình trạng tổn thương nghiêm trọng cho răng miệng. Nhổ răng có thể ảnh hưởng tới xương hàm, răng bên cạnh, các liên kết thần kinh, các mô mềm,…

bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nhổ răng và tay nghề bác sĩ. Răng khôn mọc lệch luôn được xếp vào trường hợp ca nhổ răng có độ khó cao. Vì vậy, khi lựa chọn nhổ răng, bệnh nhân cần cẩn trọng trong việc chọn địa chỉ nhổ răng, chọn kỹ thuật nhổ răng phù hợp.

Với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện nay, bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không bởi chỉ cần tìm được nơi nhổ răng tốt, bệnh nhân chắc chắn sẽ được nhổ răng an toàn với kỹ thuật đảm bảo.

Xem thêm: