Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay không?

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi năm nay gần 6 tuổi. Tôi phát hiện bé mọc hai răng cửa hàm dưới khi răng sữa của bé chưa lung lay. Bác sĩ tư vấn giùm em nên làm gì. Xin cảm ơn. (Bình An, 30 tuổi)

Bạn Bình An thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa chưa lung lay phải làm sao?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong giai đoạn bé bú mẹ. Răng này giúp phát triển xương hàm, khả năng phát âm và chức năng ăn nhai. Nếu răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí thì sẽ là tiêu chân răng sữa và làm răng này lung lay. Những chiếc răng sữa này sẽ lung lay và rụng theo quy luật đặc biệt.

 STT  Thứ tự thay răng sữa  Đổ tuổi bé thay răng
 1  Răng cửa giữa  5 – 7 tuổi
 2  Răng cửa bên  7 – 8 tuổi
 3  Răng hàm sữa thứ nhất  9 – 10 tuổi
 4  Răng nanh sữa  10 – 11 tuổi
 5  Răng hàm sữa thứ hai  11 – 12 tuổi

Theo như những gì bạn miêu tả thì con bạn đã đến giai đoạn thay răng, tốt nhất bạn nên đưa bé đến phòng khám nha khoa uy tín gần nhất để nhổ răng sữa vì nếu để răng vĩnh viễn mọc lên cao quá sẽ gây ra tình trạng lệch răng.

đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc răng miệng cho bé, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: