Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Chụp phim X – Quang trong nha khoa có nguy hiểm không?

Những thay đổi trong miệng đều sẽ phản ánh trên phim, do đó, chụp phim X – Quang sẽ giúp bác sĩ nha khoa có cơ sở để chuẩn đoán và lên kế hoạch điều trị chính xác.

Chụp phim X – Quang trong nha khoa có nguy hiểm không?

Một chuyên gia cho biết lượng tia xạ phát ra dùng để thu được hình ảnh trên phim X- Quang là rất thấp. Bạn có thể so sánh các con số sau để dễ hình dung: chụp 1 phim nhỏ trong miệng cường độ tia xạ đến bệnh nhân khoảng 0.005 millisievert (mSv – đơn vị đo lường phóng xạ), còn lượng tia xạ trung bình có sẵn trong môi trường sống ở các nước phát triển là 3,2m Sv/năm. Suy ra bạn phải chụp liên tục khoảng 640 lần mới đạt tới mức tia xạ trung bình trong môi trường sống ở các nước đó.

Đối với một số bệnh răng miệng như nhổ răng, chỉnh nha niềng răng, trồng răng implant,… thì bắt buộc phải chụp phim để bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng của người bệnh cũng như đưa ra được hường điều trị tốt nhất dành cho người bệnh.

Bạn cần tư vấn kĩ hơn về các dịch vụ ở Peace Dentistry, bạn muốn tham quan trang thiết bị phòng khám, hãy nhanh tay đặt hẹn qua số hotline: 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm: