Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Cấy ghép implant là gì và có ưu điểm như thế nào?

Cấy ghép implant là gì, ưu điểm của cấy ghép implant hiện nay là những thông tin rất hữu ích khi bạn có nhu cầu trồng răng thay cho răng đã bị hỏng

Cấy ghép implant là gì?

Trong một trường hợp không may nào đó, răng của bạn bị hỏng hoàn toàn cả phần thân răng phía trên và phần chân răng bên dưới, bạn cần trồng lại răng mới thay thế cho vị trí răng đã mất, lúc này bạn có thể chọn giải pháp cấy ghép implant.

Cấy ghép implant là tạo một trụ gắn với xương hàm đóng vai trò thay thế chân răng thật, phía trên gắn với trụ implant là phần răng giả phục hình thay thế cho phần thân răng và mặt răng. Cấy ghép implant cho bạn phục hình vị trí răng đã mất với một chiếc răng giả có đủ chân răng, thân răng, mặt răng được gắn với xương hàm như một chiếc răng thật hoàn chỉnh. Các chức năng ăn nhai của răng mới hoàn toàn bình thường như những chiếc răng khác.

Cấy ghép implant là gì và có ưu điểm như thế nào?

Tại sao bạn nên chọn cách cấy ghép chứ không sử dụng cách khác? Một số lý do sau đây sẽ khiến bạn hình dung rõ hơn về lợi ích của cấy ghép implant.

  • Một số cách khác để phục hình răng đã mất như tạo cầu răng sứ (mài 2 răng bên cạnh răng đã mất, làm một cầu răng chứa răng bị mất và mũ chụp lên 2 răng bên cạnh đã được mài nhằm cố định vị trí răng ở giữa), sử dụng hàm răng giả tháo lắp kim loại (cầu răng giả gắn với khung sắt, khung sắt vít chặt với những chiếc răng thật làm điểm cố định). Tuy nhiên, 2 cách này vị trí răng bị mất không có phần chân cố định xuống xương hàm nên dễ lỏng lẻo, không chắc chắn.
  • Cấy ghép implant tạo phần chân răng vững chắc gắn với xương hàm, vừa tạo độ bền chặt cho răng giả, vừa giúp xương hàm không bị tiêu biến, biến dạng, về lâu dài không ảnh tới các răng bên cạnh vị trí răng mất.
  • Cấy ghép Implant giảm mức độ tổn thương cho hàm răng và các răng bên cạnh. Cả 2 phương pháp làm cầu răng và hàm tháo lắp kim loại đều có thể làm tổn thương răng thật vì sử dụng răng thật làm vị trí cố định chứ không phải xương hàm. Nếu kỹ thuật và tay nghề bác sĩ thực hiện không tốt, 2 phương pháp này dễ dẫn đến rủi ro hỏng răng khác.

Như vậy, cấy ghép implant là gì, lợi ích như thế nào, bạn đã có thể hình dung rõ hơn với những điểm phân tích trên đây.

Xem thêm: