Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Cách xóa tan nỗi lo nhổ răng khôn có đau không

Nếu bệnh nhân lo lắng nhổ răng khôn có đau không, hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể kiểm soát được tâm lý trước khi nhổ răng của mình.

Trồng răng giả loại nào tốt trong các phương pháp hiện nay?

Rất nhiều bệnh nhân vẫn lo lắng liệu nhổ răng khôn có đau không. Các bệnh nhân này có thể chưa biết tới kỹ thuật nhổ răng an toàn, bệnh nhân vẫn còn nhiều điểm hoài nghi về kỹ thuật nhổ răng thường có tâm lý lo lắng như vậy. Trên thực tế, với sự phát triển của nha khoa hiện nay, bệnh nhân không chỉ được nhổ răng an toàn, không đau mà còn được nhổ răng với rất nhiều ưu điểm khác.

Kỹ thuật nhổ răng an toàn và không đau

Tại sao có thể khẳng định bệnh nhân không cần lo lắng nhổ răng khôn có đau không? Hãy cùng xem xét kỹ thuật nhổ răng khôn để trả lời câu hỏi này.

Trong suốt quá trình diễn ra ca nhổ răng khôn, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức nhờ kỹ thuật gây tê được sử dụng trong suốt quá trình nhổ răng. Khi bệnh nhân được nhổ răng không đau đớn, quá trình nhổ răng cũng thuận lợi hơn, cộng với kỹ thuật nhổ răng hiện đại, các tổn thương gây ra cho răng miệng rất ít.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn hoàn tất, do răng miệng chịu ít tổn thương cho nên vị trí răng nhổ cũng nhanh chóng lành thương. Thời gian đầu sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc, chỉ cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn, cộng với chế độ chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống phù hợp thì trong nửa tuần đầu tiên sau nhổ răng, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức. Từ 4 đến 5 ngày sau nhổ răng, vị trí răng nhổ đã ổn định cơ bản, bệnh nhân không cần dùng thuốc vẫn không cảm thấy đau.

Bệnh nhân có thể tưởng tượng nhổ răng khôn với kỹ thuật hiện đại sẽ tạo ra một vết thương rất nhỏ, giống như khi bệnh nhân bị đứt tay. Vết thương đó sẽ lành thương rất nhanh chóng nếu bạn chăm sóc tốt. Đồng thời, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nếu những ngày sau khi bị đứt tay bệnh nhân có dùng thuốc theo chỉ định. Như vậy, khi hiểu được kỹ thuật nhổ răng khôn bệnh nhân đã có thể yên tâm không cần lo lắng nhổ răng khôn có đau không.

Xem thêm: