Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Cách ứng phó khi nhổ răng bị chảy máu nhiều

Sử dụng cách hợp lý sẽ giúp bạn ứng phó được với hiện tượng nhổ răng bị chảy máu nhiều, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, có thể bệnh nhân sẽ gặp tình trạng nhổ răng bị chảy máu nhiều. Nếu trong quá trình nhổ răng bị chảy máu nhiều, bác sĩ sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sau nhổ răng bị chảy máu, bạn nên tìm hiểu cách tự xử lý bước đầu cho mình.

Phải làm gì khi nhổ răng bị chảy máu nhiều

  • Cầm máu kịp thời: Việc đầu tiên bạn cần làm đó là cầm máu. Nếu nhổ răng bị chảy máu nhiều, bạn có thể dùng bông tiệt trùng đặt vào vị trí răng nhổ, ấn nhẹ xuống và giữ nguyên vị trí vài phút để cầm máu. Sau khi thấy máu ngưng chảy, bạn bỏ bông đi. Lưu ý là không nên súc miệng ngay bởi có thể làm tan mất cục máu đông vừa hình thành.
  • Xác định nguyên nhân chảy máu nhiều: Cần xác định nguyên nhân nhổ răng bị chảy máu nhiều để bạn có thể khắc phục tận gốc vấn đề. Nếu do quá trình chăm sóc, do tác động lực mạnh, hoặc do ăn uống thức ăn không phù hợp, bạn nên điều chỉnh ngay để hiện tượng chảy máu chấm dứt.
  • Tái khám nếu chảy máu bất thường: Nếu nhổ răng bị chảy máu nhiều và khó cầm máu, diễn ra thường xuyên nhiều ngày, chảy máu kèm theo triệu chứng đau nhức, sưng tấy, sốt,… bạn cần tái khám nhanh nhất có thể để được can thiệp bởi biện pháp chuyên sâu hơn.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Lưu ý chung khi nhổ răng khôn bị chảy máu nhiều đó là bạn không nên tự ý sử dụng thuốc cầm máu. Các loại thuốc này có thể bị phản tác dụng nếu không xác định được nguyên nhân gốc rễ dẫn tới chảy máu. Trên đây là những việc bạn nên làm khi nhổ răng bị chảy máu, hãy lưu lại để sử dụng trong trường hợp cấp bách nhé.

Xem thêm: