Chào mừng đến với Nha khoa Sài Gòn B.H

Giờ mở cửa : Thứ Hai đến Thứ Bảy - 8:00 đến 20:00; Chủ Nhật - 8:00 đến 12:00
  Liên hệ : 1800 1015

Các lưu ý trước khi nhổ răng khôn đảm bảo an toàn

Dựa vào các lưu ý trước khi nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ biết được chính xác những việc nên làm để quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi, an toàn

Những vấn đề cần lưu ý trước khi nhổ răng khôn sau đây sẽ giúp bệnh nhân chuẩn bị tốt nhất trước khi nhổ răng, bệnh nhân nắm được cụ thể mình nên chuẩn bị những gì, cần làm những gì.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Những việc nên làm trước khi nhổ răng khôn

Lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín và kỹ thuật nhổ răng khôn an toàn luôn là vấn đề quan trọng nhất cần được bệnh nhân ưu tiên. Sau khi đã đảm bảo tìm được nơi nhổ răng tốt bệnh nhân hãy chú ý một số vấn đề dưới đây.

  • Bệnh nhân nên nhổ răng khôn theo thời gian bác sĩ chỉ định, không nên trì hoãn để tránh trường hợp tình trạng răng miệng tiến triển theo chiều hướng xấu, làm tăng mức độ khó của ca nhổ răng.
  • Lưu ý trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần nói rõ tình trạng sức khỏe của mình. Mặc dù bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân, nhưng bệnh nhân vẫn nên thông báo cho bác sĩ tình trạng sức khỏe nếu mình có mắc những bệnh nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…

Bác sĩ  Nguyễn Công Viên điều trị nội nha cho bệnh nhân

  • Bệnh nhân cần chuẩn bị tốt về thể lực và sức khỏe trước khi nhổ răng. Nên đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng. Không nên nhổ răng trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, suy nhược, hay lúc đang đói. Không nên nhổ răng vào thời điểm đã trải qua một ngày làm việc căng thẳng.
  • Bệnh nhân nên nhổ răng vào thời điểm buổi sáng hoặc đầu giờ làm việc buổi chiều. Nên ở lại nha khoa một đến hai tiếng sau khi nhổ răng để theo dõi vị trí răng nhổ đã ổn định hay chưa rồi mới về nhà nghỉ ngơi.

Trên đây là các lưu ý trước khi nhổ răng khôn bệnh nhân nên tuân thủ để đảm bảo nhổ răng an toàn, đồng thời tiến hành nhổ răng khôn thuận lợi.

Xem thêm: